Bệnh nhân bị rắn hổ chúa cắn tạm qua cơn nguy kịch

(Dân trí) - Nam bệnh nhân bị rắn hổ chúa tấn công phải chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu đã tạm qua cơn nguy kịch. Đây là ca bệnh hy hữu được bác sĩ, nhận định sớm điều trị kịp thời sau khi trúng nọc kịch độc.

Liên quan đến ca bệnh bị rắn hổ chúa tấn công, chiều 3/9 thông tin từ khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, tình hình sức khỏe của bệnh nhân P.V.T. (38 tuổi, ngụ Tây Ninh) đã có những chuyển biến tích cực.

Sau nhiều ngày hôn mê, phải thở máy, lọc máu và sử dụng thuốc kháng nọc rắn hổ chúa đặc hiệu bệnh nhân đã có thể tự thở, chức năng tim, thận và các cơ quan nội  tạng dần phục hồi.

Thông tin từ BS Nguyễn Quý Hưng, khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết: "Bệnh nhân đã trải qua 4 lần cắt lọc các phần mô bị hoại tử. Những vết cắt lọc của bệnh nhân hiện tại đã lên mô hạt. Những ngày tới, bệnh nhân sẽ chuyển sang khoa Bệnh Nhiệt đới để tiếp tục theo dõi".

Bệnh nhân bị rắn hổ chúa cắn tạm qua cơn nguy kịch - 1
Trúng nọc kịch độc nạn nhân may mắn qua cơn nguy kịch nhờ nỗ lực cứu chữa của các bác sĩ

Hiện tri giác của bệnh nhân đã phục hồi rất tốt. Sau khi tỉnh lại, bệnh nhân đã nhận thức được nguy hiểm đối với bản thân. Anh cảm động gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí và các mạnh thường quân đã động viên chia sẻ và chung tay hỗ trợ gia đình.

Dù đã tạm qua nguy kịch, nhưng bác sĩ cho biết, nam bệnh nhân sẽ phải tiếp tục được theo dõi để kịp thời phát hiện, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Vân Sơn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/benh-nhan-bi-ran-ho-chua-can-tam-qua-con-nguy-kich-20200903173531729.htm