Đề Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 vừa sức, thí sinh không khó để đạt điểm khá

(Dân trí) - Chiều 3/9, kết thúc môn thi Toán, nhiều thí sinh cho rằng đề Toán không quá khó, tương đương đợt 1 tốt nghiệp THPT nhưng có tính phân loại cao.

Đề Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 vừa sức, thí sinh không khó để đạt điểm khá - 1
Đề Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 vừa sức, thí sinh không khó để đạt điểm khá - 2
Đề Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 vừa sức, thí sinh không khó để đạt điểm khá - 3
Đề Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 vừa sức, thí sinh không khó để đạt điểm khá - 4
Đề Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 vừa sức, thí sinh không khó để đạt điểm khá - 5

Đề Toán (mã 120) kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2

Ghi nhận tại điểm thi THPT Buôn Ma Thuột (TP Buôn Ma Thuột), kết thúc môn thi Toán, nhiều thí sinh ra về trong tâm trạng phấn khởi vì đề thi không quá khó.

Đề Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 vừa sức, thí sinh không khó để đạt điểm khá - 6
Thí sinh tại Đắk Lắk cho rằng đề thi không quá khó

Thí sinh Vũ Thị Thủy Tiên (lớp 12B1, trường THPT Buôn Ma Thuột) nhận xét: “Đề thi Toán vừa sức, em làm chắc chắn đúng khoảng 40 câu, còn 10 câu khá khó nhằm phân loại thí sinh em còn phân vân chưa biết đúng sai. So với đề đợt 1, em thấy đề đợt 2 ngang tầm, không quá khó”.

Tương tự, em Lương Diễm Quỳnh (lớp 12A6, trường THPT Lê Quý Đôn) cho rằng đề vừa sức, em làm được khoảng 85% và hy vọng sẽ có kết quả tốt.

“Ngày mai bước vào môn thi tổ hợp em đã học tất cả kiến thức cơ bản và đã sẵn sàng để bước vào ngày thi thứ hai”, em Quỳnh cho hay.

Đề Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 vừa sức, thí sinh không khó để đạt điểm khá - 7
Tranh thủ dò lại đáp án cùng bạn bè

Điểm thi THPT Buôn Ma Thuột gồm 818 thí sinh đăng ký dự thi với 34 phòng thi và có 3 phòng chờ. Báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Đắk Lắk, môn Toán có 5.401thí sinh đăng ký dự thi, có 5.357 thí sinh có mặt (đạt tỷ lệ: 99,19 %), vắng 44 thí sinh và không có thí sinh vi phạm quy chế.

Còn trong sáng nay môn thi Ngữ văn có 5.182 thí sinh dự thi, có 5.215 thí sinh dự thi (đạt 99,37%), vắng 33 thí sinh. Có 1 thí sinh tại điểm thi THPT Buôn Ma Thuột bị đình chỉ thi do sử dụng điện thoại di động trong phòng thi.

Đề Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 vừa sức, thí sinh không khó để đạt điểm khá - 8
Thí sinh vui vẻ, hào hứng sau khi kết thúc môn thi đầu tiên

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tỉnh Đắk Lắk có 9 điểm thi, 232 phòng thi với 5.426 thí sinh của TP Buôn Ma Thuột cùng 26 thí sinh của các tỉnh khác (Khánh Hòa 13, Gia Lai 5, Đắk Nông 3, Đà Nẵng 3, Phú Yên 1 và Kon Tum 1).

Đề Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 vừa sức, thí sinh không khó để đạt điểm khá - 9
Điểm thi THPT Buôn Ma thuột có 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng điện thoại trong phòng thi

Quảng Nam: Thí sinh đánh giá đề thi khá vừa sức

Chiều 3/9, các thí sinh tại Quảng Nam bước vào thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút. Vì thời tiết nắng nóng nên thân nhiệt của thí sinh có dao động.

Theo cán bộ Y tế tại điểm trường THPT Nguyễn Trãi (TP Hội An), cán bộ y tế và tình nguyện viên thực hiện nhiệm vụ đo thân nhiệt học sinh trước khi bước vào phòng thi, đều được tập huấn và phổ biến kiến thức cần thiết.

“Vì trời nắng nóng dễ dẫn đến nhiệt độ chênh lệch nhẹ, trường hợp này sẽ cho thí sinh nghỉ ngơi trong mát rồi đo lại. Đối với thí sinh thân nhiệt cao bất thường sẽ có phương án xử lý phù hợp”, đại diện y tế trường cho biết.

Đề Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 vừa sức, thí sinh không khó để đạt điểm khá - 10

Thí sinh ở Quảng Nam nhận định đề Toán vừa sức. (Ảnh: Công Bính)

Kết thúc môn thi Toán, các thí sinh đánh giá đề thi lần này khá vừa sức, độ khó dễ tương đương lần 1.

Em Nguyễn Thanh Hằng (điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi) chia sẻ: “Em nhận thấy đề năm nay vừa sức theo học lực từng thí sinh. Em làm khoảng 7-8 điểm, những câu khó thuộc về hình học từ câu 48 trở đi”.

Cùng nhận định, em Trần Văn Tân - thí sinh trường THPT Trần Quý Cáp đánh giá đề lần này “dễ thở”.

“Em làm được khoảng 8 điểm, đề tương tự lần 1. Em dự định thi khối tự nhiên nên khá chú trọng ôn thi môn này”, em Tân cho biết.

Quảng Ngãi: Thí sinh tự tin giành điểm khá 

Chiều nay, trên 390 thí sinh tại Quảng Ngãi đã hoàn thành bài thi môn Toán. Nhiều thí sinh có cùng nhận định, đề Toán có độ khó tương đương đợt thi tốt nghiệp lần 1.

Theo thí sinh Phạm Duy Thanh (trường THPT Sơn Mỹ), đối với môn Toán em có học lực ở mức khá. Cùng với việc có thêm thời gian ôn thi, em tự tin sẽ đạt từ 7 - 7,5 điểm ở môn Toán.

“Thi sau nên em cảm thấy bị áp lực, sợ đề thi sẽ khó hơn đợt 1. Tuy nhiên, đề môn Toán chiều nay có độ khó tương đương với đề thi đợt trước. Chỉ cần nắm kiến thức cơ bản sẽ dễ đạt điểm trên trung bình, riêng em chắc chắn làm được khoảng 35 câu”, Thanh cho biết.

Đề Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 vừa sức, thí sinh không khó để đạt điểm khá - 11

Thí sinh trường THPT Sơn Mỹ (TP. Quảng Ngãi) đánh giá đề Toán có độ khó tương đương đợt thi trước. (Ảnh: Quốc Triều)

Cùng nhận định đó, thí sinh Nguyễn Thành Long cho rằng, với độ khó tương đương, tính ra thí sinh đợt 2 sẽ có một chút lợi thế so với thí sinh thi đợt 1.

“Đề thi có độ khó như nhau nhưng thí sinh đợt 2 có lợi thế là có kinh nghiệm hơn vì đã tiếp cận, rút kinh nghiệm đề thi đợt 1. Em nghĩ điểm thi Toán đợt này sẽ không thấp hơn đợt 1”, Long nhận định.

Quốc Triều - Công Bính - Thúy Diễm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/de-toan-tot-nghiep-thpt-dot-2-vua-suc-thi-sinh-khong-kho-de-dat-diem-kha-20200903164335516.htm