Phim Hollywood và những lý thuyết khiến người xem “ngã ngửa”

(Dân trí) - Các ê-kíp sản xuất rõ ràng nên cẩn thận chăm chút hơn trước khi chính thức bấm máy ghi hình vì trên thực tế, có rất nhiều tình tiết phim thiếu logic, khiến cho người xem phải cau mày khó hiểu.

Phim Hollywood và những lý thuyết khiến người xem “ngã ngửa” - 1
“Lột xác” trong một nốt nhạc là mô-típ phát triển câu chuyện kinh điển trong nhiều bộ phim.

Ban đầu, nữ chính thường tự “dìm hàng” bản thân bằng cách ăn mặc kém nổi bật, trang điểm không phù hợp trong khi họ vốn có tiềm năng của một ngôi sao hạng A. Tuy nhiên, ở ngoài đời thì ai ai cũng đều biết rằng quá trình “thay da đổi thịt” đòi hỏi rất nhiều thời gian và nỗ lực.

Phim Hollywood và những lý thuyết khiến người xem “ngã ngửa” - 2
Gọi taxi có lẽ là công việc dễ dàng nhất theo kịch bản phim.

Bất kể mọi địa điểm, thời gian, nhân vật của chúng ta chỉ cần vẫy tay gọi một tiếng là sẽ có ngay một chiếc xe dừng lại. Dĩ nhiên, đời không được như mơ và lắm khi, chúng ta phải chờ đợi “dài cổ” mới có cơ may gọi được một chiếc xe taxi.

Phim Hollywood và những lý thuyết khiến người xem “ngã ngửa” - 3
Các nhân vật trên phim có thể bị thương, bị bắn, bị cắt... và chịu đủ loại thương tật khác.

Nhiều người thậm chí còn mất máu, mệt mỏi tới lịm đi nhưng chỉ cần biên kịch “giật dây” là ai nấy lại bật dậy chạy nhảy, thậm chí còn đánh đấm, bắn súng như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Phim Hollywood và những lý thuyết khiến người xem “ngã ngửa” - 4
Máy tính có lẽ cũng đã vô tình “ghi thù” với các nhà biên kịch khi lên phim, chúng thường tạo ra những tiếng động kỳ lạ, các nút bấm và giao diện cũng ngô nghê đến khó tin.

Dù vậy, trong bộ phim NCIS, biên kịch thậm chí còn cho hai nhân vật cùng... đánh máy trên một bàn phím. Và bất kể công nghệ có tiên tiến hay nghèo nàn cỡ nào, 15 giây cũng là thời gian tối đa trên phim để một hacker “đánh chiếm” xong hệ thống của bạn.

Phim Hollywood và những lý thuyết khiến người xem “ngã ngửa” - 5
Các nhà khoa học trên phim thường uyên bác đến mức khó tin.

Họ có thể tự thiết kế robot, cấy ghép nội tạng,... và thậm chí “vượt rào” được cả hệ thống an ninh của FBI. Còn trên thực tế, hầu như mỗi người đều chỉ nghiên cứu chuyên sâu một lĩnh vực và rất khó tìm được cá nhân nào xuất sắc mọi mặt, ứng phó được mọi hoàn cảnh như trên phim.

Phim Hollywood và những lý thuyết khiến người xem “ngã ngửa” - 6
Các cảnh đấu kiếm cũng thường được lãng mạn hoá khi lên phim.

Tuy nhiên, việc cầm một thanh kiếm cố gắng đâm chọc để đối thủ bị thương nhiều nhất có thể hoàn toàn không hề nhịp nhàng, nghệ thuật được như phim ảnh.

Phim Hollywood và những lý thuyết khiến người xem “ngã ngửa” - 7
Một lý thuyết “vi diệu” nữa ở trên phim là khi bị thương, bạn có thể dùng rượu sát trùng hoặc tự đốt cháy vết thương để ngăn chảy máu.

Thực tế thì cả hai hành động này đều làm cho tình hình tệ hơn. Tuy bạn có thể tạm thời cầm máu nhưng cũng đã làm tổn thương vùng da quanh vết thương và điều này hoàn toàn không thể giúp bạn chạy nhảy, đánh đấm khoẻ mạnh như thường giống với các nhân vật trong phim.

Dung Nhi

Theo BR

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/phim-hollywood-va-nhung-ly-thuyet-khien-nguoi-xem-nga-ngua-20200902191741840.htm