Hai công an “dỏm” bị bắt giữ khi đang đọc lệnh bắt người

(Dân trí) - Sơn và Thái giả là người của Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đến đọc lệnh bắt bà H. (quận 11, TPHCM) thì bị công an ập vào bắt giữ.

Công an quận 11 (TPHCM) đang tạm giữ Trần Văn Sơn (sinh năm 1979, ngụ quận Tân Bình) và Trần Hồng Thái (sinh năm 1983, quê Hưng Yên) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Thông tin ban đầu, tối ngày 28/8, bà H. (sinh năm 1966) đang ở nhà trên đường Nhật Tảo (phường 7, quận 11) thì bất ngờ một xe ô tô BKS 80B dừng trước cửa nhà.

Hai công an “dỏm” bị bắt giữ khi đang đọc lệnh bắt người - 1
Hai đối tượng Sơn (bên trái) và Thái tại trụ sở công an

Sau đó, 2 người công an mang quân hàm thiếu tá và thiếu úy, xưng là người của Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đến đọc lệnh bắt bà H..

Do không thấy có đại diện của Công an phường và tổ dân phố nên gia đình bà H. gọi điện cho Công an phường 7, quận 11.

Tổ công tác Công an phường 7 và Công an quận 11 có mặt yêu cầu 2 cán bộ công an này xuất trình giấy tờ tuỳ thân để kiểm tra. Sau đó, 2 người này đưa ra 1 thẻ ngành và lệnh khám xét nhưng tất cả đều là giả nên đưa về trụ sở để làm rõ.

Hai công an “dỏm” bị bắt giữ khi đang đọc lệnh bắt người - 2

Công an thu giữ khẩu súng từ 2 đối tượng

Tại đây, thiếu tá “dỏm” có tên Trần Văn Sơn, còn thiếu úy “dỏm” là Trần Hồng Thái.

Bước đầu, Sơn khai mua quân phục cảnh sát, súng trên mạng và thuê ô tô gắn biển số xanh giả chở Thái đến nhà bà H. đọc lệnh bắt, yêu cầu khám xét với mục đích chiếm đoạt số tiền 100-200 triệu đồng.

Vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ. 

H.Thuận

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/hai-cong-an-dom-bi-bat-giu-khi-dang-doc-lenh-bat-nguoi-20200830073219419.htm