Tạm đình chỉ công tác CSGT đấm, chửi mắng tài xế xe chở than

(Dân trí) - Liên quan đến clip ghi lại hình ảnh một CSGT đấm, mắng chửi tài xế xe chở than đã vi phạm còn có hành vi chống đối, sáng nay (12/8), Công an tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Tạm đình chỉ công tác CSGT đấm, chửi mắng tài xế xe chở than - 1

Công an tỉnh lên tiếng về clip CSGT đấm, chửi mắng tài xế xe chở than vi phạm.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thị xã Quảng Yên tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu, làm rõ vụ việc một cách khách quan, minh bạch.

Liên quan đến việc CSGT  Hoàng Văn Sơn có hành vi đấm và chửi mắng tài xế như trong clip được đăng tải trên mạng xã hội, Công an thị xã Quảng Yên cũng đã tạm đình chỉ công tác để xác minh và xử lý theo quy định.  

Cũng theo Công an tỉnh, trước đó vào lúc 18h10 ngày 9/8, Công an thị xã Quảng Yên nhận được tin báo từ người dân về việc tại phường Quảng Yên thuộc địa bàn thị xã có 1 xe ô tô tải đang vận chuyển than trái phép. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thị xã đã phân công Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an thị xã (gồm 6 người), sử dụng 2 xe ôtô thực hiện tuần tra, kiểm soát tại khu vực trên.

Đến 18h15 cùng ngày, Tổ công tác phát hiện xe ôtô tải BKS 14C-170.18 đang vận chuyển hàng hóa nghi là than, phương tiện cơi nới kích thước, thành thùng, không phủ bạt.

Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra; tuy nhiên, tài xế đã không chấp hành mà còn bỏ chạy khiến tổ công tác buộc phải truy đuổi.

Trong quá trình truy đuổi, tổ công tác luôn sử dụng còi, gậy chỉ huy giao thông ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế vẫn không chấp hành, không giảm tốc độ.

Tạm đình chỉ công tác CSGT đấm, chửi mắng tài xế xe chở than - 2

Tạm đình chỉ công tác CSGT đấm và chửi mắng tài xế xe chở than để xác minh (ảnh cắt từ clip)

Thậm chí tài xế này còn tỏ ra manh động, điều khiển xe lao thẳng về phía Tổ trưởng Sơn cùng xe mô tô trưng dụng của người dân đang chặn ở trước đầu xe. Rất may, Tổ trưởng Sơn đã kịp tránh được nên chỉ bị gãy gậy chỉ huy giao thông và hư hỏng xe mô tô.

Lúc này 2 xe ô tô của tổ công tác cũng kịp thời áp sát, chặn phía trước và phía sau nên tài xế mới chịu dừng xe lại.

Chưa hết, khi được tổ công tác yêu cầu xuống xe để làm việc thì tài xế này tiếp tục không chấp hành, cố thủ trong cabin. Cùng lúc này, 1 người đàn ông (tự nhận là bố đẻ của tài xế) đã đi đến, kéo Tổ trưởng Sơn (đang bám ở cửa xe bên lái) xuống đường khiến tổ công tác buộc phải tiến hành khống chế người này.

Thấy thế, tài xế đã lao từ trên xe xuống xô đẩy một số thành viên trong tổ công tác. Tổ trưởng Sơn phải áp sát, khống chế, quật ngã lái xe và trong quá trình khống chế đã có hành vi đấm vào mặt và chửi mắng tài xế.

Sau đó, tổ công tác đã đưa 2 người vi phạm trên về trụ sở Công an thị xã để làm việc.

An Nhiên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tam-dinh-chi-cong-tac-csgt-dam-chui-mang-tai-xe-xe-cho-than-20200812140511943.htm