“Đệ nhất Thiếu Lâm” bị tố cầm tiền nhưng không dám thượng đài

(Dân trí) - Võ sĩ Huyền Vũ đã tỏ ra tức tối khi “Đệ nhất Thiếu Lâm”, Nhất Long đã cầm tiền đặt cọc nhưng không dám thượng đài với mình.

“Xin chào mọi người. Tôi là Huyền Vũ. Điều quan trọng nhất của người đàn ông là trung thực. Tôi và Nhất Long đã ký thỏa thuận, tổ chức họp báo nhưng vào phút chót, anh ta bất ngờ tuyên bố rút lui. Nếu còn biết xấu hổ thì Nhất Long nên đứng ra xin lỗi người hâm mộ võ thuật đi” - Huyền Vũ tuyên bố trên trang Sohu.

“Đệ nhất Thiếu Lâm” bị tố cầm tiền nhưng không dám thượng đài - 1

Poster quảng cáo về trận đấu giữa Huyền Vũ và Nhất Long được đăng tải trên Sohu

Theo dự kiến, trận so tài giữa Nhất Long và Huyền Vũ sẽ được tổ chức vào tháng 9 nhưng vào phút chót, “Đệ nhất Thiếu Lâm” đã tuyên bố không tham dự giải đấu này.

Báo giới Trung Quốc cho hay, Huyền Vũ đã đặt cọc trước cho Nhất Long 72.000 USD để thượng đài ở trận này. Dù đã cầm tiền nhưng Nhất Long lại bất ngờ hủy kèo vào phút chót.

Nếu không thi đấu, Nhất Long sẽ phải trả lại số tiền trên cho Huyền Vũ. Không những vậy, võ sĩ này có thể bồi thường số tiền lớn nếu như bị Huyền Vũ kiện ra tòa.

Thực tế, trong vòng 1 năm trở lại đây, thể lực của Nhất Long đã không còn đảm bảo so tài đỉnh cao. Cân nặng của anh ngày một tăng lên, khiến những bước di chuyển của Nhất Long chậm chạp hơn.

Do đó, võ sĩ này chỉ chọn thượng đài với những đối thủ ít tên tuổi, thậm chí là không biết võ như Lợi Ca hay Lưu Nhị Cẩu để có thể bảo toàn thanh danh. Bên cạnh đó, “Đệ nhất Thiếu Lâm” cũng kiếm được không ít tiền từ những trận đấu như vậy. Điều đó khiến cho anh hứng chịu không ít sự chỉ trích của giới hâm mộ võ thuật Trung Quốc.

Huyền Vũ là võ sĩ bán chuyên MMA với thể lực phi thường. Cách đây không lâu, võ sĩ này đã thách đấu với Nhất Long và tuyên bố giải nghệ nếu như thua cuộc.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/de-nhat-thieu-lam-bi-to-cam-tien-nhung-khong-dam-thuong-dai-20200812130811647.htm