Diễm My: “Tôi phải chữa trị tâm lý trước khi đóng “Tình yêu và tham vọng”

(Dân trí) - Diễm My tâm sự rằng, trước khi đóng “Tình yêu và tham vọng”, cô bị stress tới mức bị mất ngủ nhiều ngày và phải tìm đến bác sĩ tâm lý để chữa trị.

Bộ phim “Tình yêu và tham vọng” đã chiếu đến tập 44. Những xung đột, hận thù, ghen tuông… của các mối quan hệ phức tạp khiến cho chuyện phim ngày càng kịch tính. Có nhiều tập phim, người xem phải đi qua rất nhiều cảm xúc khác nhau: yêu, ghét, buồn, vui, thù, hận, bực tức…

Diễm My: “Tôi phải chữa trị tâm lý trước khi đóng “Tình yêu và tham vọng” - 1

Diễm My thú nhận, việc tham gia "Tình yêu và tham vọng" đã giúp cô có nhiều trải nghiệm khó quên.

Ở tập 44 phát sóng tối qua (11/8), Linh (Diễm My) đã có nhận định quan trọng về Phong (Mạnh Trường), góp phần khiến kế hoạch của Minh (Nhan Phúc Vinh) thành công. Phía Bách Hợp thua đau khi mắc vào cái bẫy của chính mình dựng nên, nhưng Minh cũng không được vui cho lắm khi vô ý để Tuệ Lâm biết kế hoạch này của anh một phần là để trả thù cho Linh.

Mặc dù, lần đầu tiên tham gia một bộ phim truyền hình dài tập ở phía Bắc nhưng trong 44 tập phim đã phát sóng, Diễm My được đánh giá diễn xuất tốt, chạm vào trái tim khán giả và rất hợp với vai Phan Hoàng Linh.

Nữ diễn viên 9x cho biết, trước khi bước vào quay “Tình yêu và tham vọng”, tâm lý của cô hoàn toàn không tốt một chút nào. Cô đang phải đối diện với cú sốc mất mẹ, sang chấn tâm lý vì một scandal trên mạng xã hội và căng thẳng vì lo lắng cho vai diễn. Cô stress tới mức bị mất ngủ nhiều ngày và phải tìm đến bác sĩ tâm lý để chữa trị. Cô chỉ thực sự tự tin để nhập vai sau vài tuần làm quen với đoàn phim.

“Lúc đầu, tôi bị áp lực đè nặng nên lúc nào cũng căng thẳng. Nhưng tôi chịu khó luyện tập cho vai diễn. Lúc ra bối cảnh, tôi rất tập trung lắng nghe lời của đạo diễn và chịu khó trao đổi với bạn diễn. Sự cố gắng đó dần dần khiến nhân vật vận vào mình, mình nhập vai lúc nào không hay”, nữ diễn viên chia sẻ.

Diễm My: “Tôi phải chữa trị tâm lý trước khi đóng “Tình yêu và tham vọng” - 2

"Những cảnh khóc đôi khi tôi không cần phải diễn”, Diễm My bộc bạch.

Theo Diễm My, cô thấy nhân vật Phan Hoàng Linh có đến 90% tương đồng với con người thật của cô ở ngoài đời. Giống cả về hoàn cảnh gia đình, tính cách, sự cô độc và lý tưởng sống.

“Trước đây, tôi thường diễn vai có một chiều tính cách thôi. Nhân vật lần này lại rất giống tôi nên tôi gần như có sự đồng cảm tuyệt đối. Linh mất mẹ từ sớm, luôn tự lập, chịu thiệt thòi trong cuộc sống, chịu nhiều đè nén… giống tôi ngoài đời. Chính sự tương đồng này khiến tôi tự nhiên hơn khi diễn những cảnh nặng về nội tâm và cảm xúc. Những cảnh khóc đôi khi tôi không cần phải diễn”, Diễm My bộc bạch thêm.

Với nữ diễn viên 9x, cảnh cô nhớ nhất khi tham gia “Tình yêu và tham vọng” là những phân đoạn quay ở Séc vì phong cảnh rất đẹp và gợi cho cô nhiều cảm xúc. Đặc biệt, phân đoạn Linh phát hiện ra Phong phản bội mình, do trời lạnh quá nên toàn thân cô cứng đờ, không thể diễn xuất bằng ngôn ngữ hình thể.

“Lúc đó, tôi hoàn toàn dùng lí trí để diễn, còn cơ thể lạnh cóng nên không diễn cảm xúc được”, Diễm My thú nhận.

Diễm My cho rằng, khi diễn cô rất hồi hộp, không biết mình diễn như thế đã đúng chưa nhưng khi xem lại thấy rất tâm đắc. Cảnh Linh mời Minh uống rượu ở Séc trước khi về Việt Nam, cô đã diễn bằng cảm xúc rất chân thật. Vì thế, khi cùng người thân xem lại, cô đã khóc theo nhân vật của mình.

Nữ diễn viên cho biết, cô rất cảm kích những người bạn diễn phía Bắc đã giúp đỡ và hỗ trợ cô rất nhiều trong khoảng thời gian đóng phim xa nhà. Nhờ mọi người, cô đã vượt qua được những thời khắc khó khăn trong cuộc sống.

Diễm My: “Tôi phải chữa trị tâm lý trước khi đóng “Tình yêu và tham vọng” - 3

“Thực tế là mối quan hệ của các diễn viên trong phim cũng giống như mối quan hệ ngoài đời thực. Tính cách diễn viên và tính cách nhân vật cũng giống đến 80 - 90% con người thật của họ ngoài đời.

Cách cư xử của nhân vật Sơn trong “Tình yêu và tham vọng” quá ấm áp, tuyệt vời, là người đàn ông chuẩn mực nên khán giả yêu nhân vật này cũng đúng. Nhưng tình cảm của con người thì rất khó nói và khán giả phải xem mới thấy được những nút thắt - chuyển biến. Tôi tin rằng, bộ phim sẽ mang đến một cái kết đẹp và đọng lại trong lòng người xem những cảm xúc đặc biệt. Nhất là với nhân vật Linh, nhiều người sẽ tìm thấy chính mình trong đó”, Diễm My nói thêm.

Hà Tùng Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/diem-my-toi-phai-chua-tri-tam-ly-truoc-khi-dong-tinh-yeu-va-tham-vong-20200812105822445.htm