Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội từ 0h đêm nay với cấp độ mạnh hơn

(Dân trí) - Đà Nẵng thông báo tiếp tục áp dụng các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 12/8, đồng thời có các biện pháp mạnh như siết quản việc đi chợ và tăng tốc truy vết trong cộng đồng.

Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội từ 0h đêm nay với cấp độ mạnh hơn - 1

Đà Nẵng vận động mỗi nhà là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ chống "giặc" Covid-19

Ngày 11/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng có công văn truyền đạt chỉ thị của Chủ tịch TP yêu cầu tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 12/8/2020 cho đến khi có thông báo mới. Đặc biệt, thực hiện nghiêm các biện pháp gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; thôn cách ly với thôn; phường cách ly với phường; xã cách ly với xã; quận, huyện cách ly với quận, huyện; yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, không ra ngoài; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết

Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố và pháp luật nếu để xảy ra sai sót, thực hiện không nghiêm các quy định và nhiệm vụ được giao.

Thành phố giao Sở Y tế chủ trì, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Đà Nẵng), phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương tiếp tục tăng tốc truy vết và phát hiện; nâng cao năng lực lấy mẫu, xét nghiệm; triển khai mạnh lấy mẫu nhóm, xét nghiệm gộp; tổ chức chỉ đạo khoanh vùng nhanh, cách ly kịp thời và dập dịch triệt để.

Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội từ 0h đêm nay với cấp độ mạnh hơn - 2

Ngành Y tế Đà nẵng sẽ tăng tốc truy vết và phát hiện; nâng cao năng lực lấy mẫu, xét nghiệm

Đồng thời,  tổ chức điều trị tích cực các trường hợp mắc dịch bệnh, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong; thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, lây lan “chéo”, bảo vệ tốt nhất cho đội ngũ cán bộ y tế và người bệnh.

Sở Công Thương nhận chỉ thị có biện pháp mạnh mẽ hơn để phòng, chống dịch tại các chợ, siêu thị, chợ đầu mối, cảng cá, âu thuyền…

Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội từ 0h đêm nay với cấp độ mạnh hơn - 3

Việc ra vào chợ ở Đà Nẵng sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn để tăng cường phòng ngừa dịch bệnh trong cộng đồng

Công an thành phố tăng cường các biện pháp kiểm tra, chế tài, kiên quyết xử lý các trường hợp thực hiện không nghiêm trong công tác phòng, chống dịch.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục là đầu mối tiếp nhận, phân phối lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân tại các khu cách ly, bảo đảm nề nếp, an toàn và vệ sinh thực phẩm.

Đồng thời rà soát, thống kê, kịp thời tham mưu, đề xuất hỗ trợ, cứu trợ người dân, công nhân lao động, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội trong mùa dịch bệnh cũng như sau dịch.

“Đề nghị người dân thành phố Đà Nẵng phát huy tinh thần đoàn kết, ủng hộ, hợp tác cùng chính quyền và đoàn thể thành phố chấp hành tốt nhất quy định phòng, chống dịch, với phương châm “chống dịch như chống giặc”, “mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ”, quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục cuộc sống bình thường, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố” - văn bản truyền đạt chỉ thị của lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Tâm An

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/da-nang-tiep-tuc-cach-ly-xa-hoi-tu-0-h-dem-nay-voi-cap-do-manh-hon-20200811120951497.htm