Dự án NOXH EcoHome Nhơn Bình nhìn từ câu chuyện “an cư lạc nghiệp”

(Dân trí) - Khi giá đất giá nhà cứ tăng dần theo thời gian mà thu nhập lại không đồng tốc thì việc sở hữu một căn nhà cho riêng mình ngày càng khó khăn, đặc biệt là với người thu nhập thấp.

Để “lạc nghiệp”, người thu nhập thấp càng cần “an cư”

Lời khuyên “an cư lạc nghiệp” vốn đã ngấm sâu vào suy nghĩ của chúng ta, truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác, đến bây giờ gần như vẫn còn nguyên giá trị. Có thể lý giải rằng có một nơi ở tốt, gia đình sẽ yên ổn thuận hòa, là nền tảng thuận lợi để mỗi người chuyên tâm cho công việc và phát triển sự nghiệp. Nhưng khi giá đất giá nhà cứ tăng dần theo thời gian mà thu nhập lại không đồng tốc thì việc sở hữu một căn nhà cho riêng mình ngày càng khó khăn, đặc biệt là với người thu nhập thấp.

Chính vì lẽ đó, Chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia đến năm 2020 tầm nhìn 2030 - đặc biệt là nội dung liên quan đến nhà ở xã hội - do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt được đánh giá là một chiến lược rất nhân văn và có tính thực tiễn cao. Thực tế tại tỉnh Bình Định, UBND tỉnh đã phê duyệt kế hoạch phát triển dự án nhà ở xã hội giai đoạn 2016-2020 và bổ sung giai đoạn 2021-2025 có 24 dự án nhà ở xã hội với gần 17.000 căn hộ.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, kế hoạch cũng gặp nhiều khó khăn, mà một trong số đó là sự tham gia từ phía các chủ đầu tư còn hạn chế, do không phải đơn vị nào cũng có kinh nghiệm với loại hình nhà ở đặc thù này. Vì vậy, sự xuất hiện của Capital House – chủ đầu tư với dày dặn kinh nghiệm triển khai nhà ở xã hội tại thị trường Hà Nội – đã nhận được sự ủng hộ từ phía tỉnh Bình Định.

Tương tự như các công trình trước đó, Capital House mang đến Quy Nhơn dự án nhà ở xã hội chất lượng thương mại EcoHome Nhơn Bình với hệ thống tiện ích đa dạng cùng môi trường sống xanh đáng mơ ước. Đây là những điều chưa dự án nào trước đó thực hiện được. Nên tỉnh Bình Định coi EcoHome Nhơn Bình là dự án nhà ở xã hội kiểu mẫu để các dự án tiếp theo học hỏi.

Dự án NOXH EcoHome Nhơn Bình nhìn từ câu chuyện “an cư lạc nghiệp” - 1
Tỉnh Bình Định coi EcoHome Nhơn Bình là dự án nhà ở xã hội kiểu mẫu để các dự án tiếp theo học hỏi

EcoHome Nhơn Bình hướng đến mục tiêu “nhân bình, gia an”

Theo chủ đầu tư Capital House, điều EcoHome Nhơn Bình ấp ủ không chỉ là mang đến những căn hộ giá rẻ cho người thu nhập thấp mà còn thực sự là tổ ấm mang lại sự an lành cho mỗi gia đình và sự bình yên cho mỗi con người. Đó cũng chính là ý nghĩa thông điệp “Nhân bình gia an” mà dự án muốn gửi gắm.

Dự án NOXH EcoHome Nhơn Bình nhìn từ câu chuyện “an cư lạc nghiệp” - 2
“Nhân bình gia an” là thông điệp ý nghĩa mà dự án EcoHome Nhơn Bình muốn truyền tải

Sự bình yên ấy đến từ môi trường sống trong lành tràn ngập màu xanh cây lá cũng như những không gian chung được thiết kế hướng tới việc gắn kết gia đình. EcoHome Nhơn Bình dành nhiều diện tích để phủ xanh và bố trí cảnh quan, xây dựng thành những con đường đi bộ rợp bóng cây, vườn hoa theo mùa, đài vọng cảnh… phục vụ đời sống tinh thần của cư dân. Không còn phải đợi đến tận cuối tuần để cùng nhau đi chơi mà ngay trong khuôn viên dự án, cả gia đình có thể cùng tham gia các hoạt động mỗi ngày như bơi lội, chạy bộ, thưởng thức bữa tiệc BBQ cuối tuần hay chỉ đơn giản là cùng nhau tản bộ sau mỗi bữa ăn trên con đường hoa tuyệt đẹp.

Dự án NOXH EcoHome Nhơn Bình nhìn từ câu chuyện “an cư lạc nghiệp” - 3
Chưa dự án nhà ở xã hội nào ở Quy Nhơn được đầu tư hệ thống tiện ích đầy đủ và cao cấp như vậy

Những tiện ích cao cấp này vốn là đặc quyền của các dự án nhà ở thương mại, lần đầu tiên được tích hợp trong một dự án nhà ở xã hội. Với mức giá dễ chịu chỉ từ 10,3 triệu/ m2, EcoHome Nhơn Bình xứng đáng là lựa chọn lý tưởng cho người có thu nhập thấp nhưng vẫn kì vọng được trải nghiệm chất lượng sống đích thực.

Để đảm bảo nhà ở xã hội đến đúng đối tượng; quy trình thủ tục xét duyệt hồ sơ mua/thuê dự án EcoHome Nhơn Bình sẽ được chủ đầu tư Capital House tiến hành công khai, minh bạch, đúng pháp luật. Khách hàng có nhu cầu tư vấn/nộp hồ sơ có thể liên hệ với chủ đầu tư theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: Lô 2, Khu BB2, Khu đô thị Xanh Vũng Chua, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Điện thoại: 084.941.5588

Trường Thịnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/du-an-noxh-eco-home-nhon-binh-nhin-tu-cau-chuyen-an-cu-lac-nghiep-20200810100209859.htm