Vừa đến điểm thi, nữ sinh bất ngờ ngất xỉu phải đi bệnh viện cấp cứu

(Dân trí) - Vừa đến sân trường, một nữ sinh ở Nghệ An bất ngờ ngất xỉu nên được cán bộ điểm thi đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Chiều 9/8, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, một nữ sinh trong lúc đến điểm thi để làm bài thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 thì bị ngất xỉu và được đưa đi bệnh viện.

Cụ thể, đầu giờ chiều 9/8, em H.T.T.H. đi đến điểm trường THPT Lê Viết Thuật (TP. Vinh, Nghệ An) để dự thi tốt nghiệp THPT môn Toán. Nhưng khi vừa đi đến sân trường, H. bất ngờ ngất xỉu.

Phát hiện sự việc, các cán bộ tại điểm thi lập tức đưa em H. đi cấp cứu tại bệnh viện. Hiện tại, sau khi cấp cứu, nữ sinh H. đã có sức khỏe ổn định. Hiện chưa rõ lý do khiến nữ sinh này ngất xỉu.

Tuy nhiên, nguyên nhân liên quan đến Covid-19 được loại trừ do không có yếu tố dịch tễ liên quan.

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, theo quy định, thí sinh H.T.T.H. sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT, các buổi tiếp theo em không phải đến trường dự thi các môn còn lại.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Nghệ An, toàn bộ hội đồng thi tỉnh Nghệ An có 31.200 thí sinh đăng ký dự thi. Riêng môn Toán chiều 9/8 có 31.001 thí sinh dự thi, vắng 33 em.

Môn Văn buổi sáng có 28 em vắng; không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Nghệ An không có thí sinh F0, F1, F2, chưa ghi nhận bệnh nhân Covid-19.

Nguyễn Phê

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/vua-den-diem-thi-nu-sinh-bat-ngo-ngat-xiu-phai-di-benh-vien-cap-cuu-20200809212659900.htm