Nam Định: 3 kịch bản ứng phó với tình huống có thí sinh liên quan Covid-19

(Dân trí) - Do dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, 798 phòng thi của 33 điểm thi tại tỉnh Nam Định đều được phun thuốc khử khuẩn.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 toàn tỉnh Nam Định có 33 điểm thi với 798 phòng thi, 18.697 thí sinh dự thi. Trong đó, có 3.416 thí sinh xét công nhận tốt nghiệp; 14.842 thí sinh dự thi vừa để xét tốt nghiệp vừa để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Hội đồng thi dự kiến sẽ có hơn 1.900 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, được tổ chức tại 33 điểm thi thuộc các trường THPT tại 10 huyện, thành phố trong tỉnh..

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo kỳ thi tỉnh Nam Định đã chủ động đề ra 3 kịch bản để ứng phó với tình huống trong quá trình thi có thí sinh liên quan đến dịch Covid-19.

Nam Định: 3 kịch bản ứng phó với tình huống có thí sinh liên quan Covid-19  - 1

Nam Định phun thuốc khử khuẩn tại tất cả các điểm thi tốt nghiệp THPT.

Thứ nhất, nếu có trường hợp thí sinh bị mắc Covid-19, phải thực hiện cách ly, điều trị, Sở GD&ĐT tỉnh sẽ làm các thủ tục để đặc cách xét tốt nghiệp cho thí sinh diện này theo quy định.

Thứ hai, nếu có số ít trường hợp thí sinh thuộc diện phải cách ly, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với các ngành liên quan để đảm bảo thí sinh vẫn có thể thực hiện việc thi tốt nghiệp ngay tại nơi cách ly

Thứ ba, trong trường hợp có nhiều thí sinh cùng phải cách ly, Nam Định sẽ bố trí một địa điểm riêng để tập trung các thí sinh này, huy động các lực lượng liên quan để vừa tổ chức cách ly các thí sinh này theo quy định vừa tổ chức cho các thí sinh thi tốt nghiệp tại đây.

Đồng thời, để kỳ thi được diễn ra an toàn, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã phối hợp với Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, thuốc, hoá chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thực hiện các công tác chuyên môn y tế tại các điểm thi như: phun thuốc khử khuẩn tại 798 phòng thi thuộc 33 điểm thi vào ngày 6/8.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các hội đồng thi bố trí cán bộ đo thân nhiệt tại các điểm thi; mỗi điểm thi bố trí 1 phòng cách ly; chuẩn bị khẩu trang dự phòng tại các điểm thi trong trường hợp thí sinh quên mang khẩu trang; bố trí đủ nước rửa tay sát khuẩn. Gần khu cách ly tập trung của tỉnh cũng bố trí 1 điểm thi dự phòng...

Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Các hội đồng thi đều đã các điều kiện cơ sở vật chất như quạt, bóng đèn, bàn ghế, biểu mẫu dán các phòng thi. Sơ đồ từng buổi thi, phương án bố trí phòng chờ, phòng cách ly, văn phòng phẩm, bảng điều hành…

Đức Văn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tuyen-sinh/nam-dinh-3-kich-ban-ung-pho-voi-tinh-huong-co-thi-sinh-lien-quan-covid-19-20200808083607977.htm