Nghệ sĩ Việt đồng lòng hướng về Đà Nẵng – Quảng Nam

(Dân trí) - Đông đảo các nghệ sĩ Việt đã tích cực ủng hộ, kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp tiền của và nhiều nhu yếu phẩm khác để ủng hộ Đà Nẵng – Quảng Nam giữa mùa dịch Covid-19.

Nghệ sĩ Việt đồng lòng hướng về Đà Nẵng – Quảng Nam - 1

Hoa hậu Tiểu Vy đã trao tặng đến Đà Năng 200 triệu đồng để góp phần giúp người dân nơi đây chống dịch. Được biết, người đẹp đã ủng hộ 100 triệu tiền mặt trao cho Ủy ban Mặt trận Thành phố Đà Nẵng, 100 triệu còn lại được dùng để mua các vật phẩm cần thiết như: đồ bảo hộ y tế, khẩu trang y tế, bao tay, mì gói, nước uống, nón chống dịch, cho các bác sĩ ở tuyến đầu, cũng như cho người dân ở 5 khu cách ly tại Hội An.

Nghệ sĩ Việt đồng lòng hướng về Đà Nẵng – Quảng Nam - 2
Tiểu Vy đã cùng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, cũng là người con của Đà Nẵng, lập nên chiến dịch “Đà Nẵng, Quảng Nam – Triệu con tim hướng về”. Tiểu Vy chia sẻ: “Là người con của Đà Nẵng - Quảng Nam, Vy đã không kiềm được những giọt nước mắt khi mỗi ngày thấy những con số người nhiễm Covid-19 tăng dần. Mỗi ngày Vy đều cầu mong bình an cho người dân Đà Nẵng - Quảng Nam vì ở đó còn có ba mẹ, có gia đình và những người thân yêu của Vy đang ngày đêm chung tay chống dịch”.
Nghệ sĩ Việt đồng lòng hướng về Đà Nẵng – Quảng Nam - 3
“Chuyến xe đầu tiên của chiến dịch chở các nhu yếu phẩm gồm: 1 tấn gạo, 100 thùng sữa, 138 thùng nước rửa tay và gel rửa tay, 50 bình xịt khuẩn, 5 máy lọc nước, 10.000 khẩu trang... đã chính thức lăn bánh tiến về Đà Nẵng, Quảng Nam. Vy rất hy vọng sẽ nhận được nhiều đóng góp của mọi người để có thêm nhiều chuyến xe ý nghĩa gửi đến người dân đang chống chọi với dịch Covid-19”, những chia sẻ đầy ý nghĩa của Tiểu Vy tuần vừa qua.
Nghệ sĩ Việt đồng lòng hướng về Đà Nẵng – Quảng Nam - 4

NSND Hồng Vân thu ca khúc Ngày mai lại tươi sáng, đồng thời chị cũng góp tiền vào hoạt động ủng hộ tuyến đầu chống dịch của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Nghệ sĩ Việt đồng lòng hướng về Đà Nẵng – Quảng Nam - 5
Á hậu Lệ Hằng cũng lo lắng cho quê nhà: “Các cháu tui chuẩn bị thức ăn cho các chú công an túc trực ngày đêm ở Đà Nẵng. Thương quá rồi”.
Nghệ sĩ Việt đồng lòng hướng về Đà Nẵng – Quảng Nam - 6
Nam Cường chia sẻ về việc sử dụng khẩu trang: “Khi sử dụng khẩu trang y tế chỉ xài một lần rồi bỏ đi. Đồng nghĩa với việc chúng ta phải chi khá nhiều tiền, một ngày chúng ta xài ít nhất 2 cái. Vậy khẩu trang dành cho các cán bộ y tế sẽ không đủ. Thay vì khẩu trang y tế chúng ta có thể sắm cho mình 2, 3 cái khẩu trang vải. Xài ngày nào giặt sạch ngày đó. Bảo vệ và giảm kinh tế cho gia đình”.
Nghệ sĩ Việt đồng lòng hướng về Đà Nẵng – Quảng Nam - 7
Hoa hậu Khánh Vân vẽ tranh ủng hộ: “Màu của hi vọng và hạnh phúc... mong tất cả sẽ luôn bình an. Dù bức tranh chưa thật sự hoàn thành nhưng Vân vẫn luôn muốn gửi tình cảm của mình đến với tất cả các y bác sĩ, các chiến sĩ cùng tất cả mọi người vẫn đang ngày đêm chống dịch”.
Nghệ sĩ Việt đồng lòng hướng về Đà Nẵng – Quảng Nam - 8
Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ hình ảnh “người nông dân” của mình khi ở quê nhà Đắk Lắk. Cô viết: “Chào cả nhà, cùng theo Hen lên rẫy hái hoa, bẻ bắp, vặt rau xanh xanh về nấu mấy món ngon ngon chỉ nhìn thôi là phát thèm luôn đó. Cảm giác tung tăng giữa đồng xanh, nắng vàng, không khí trong lành tuyệt lắm luôn mọi người ơi”.
Nghệ sĩ Việt đồng lòng hướng về Đà Nẵng – Quảng Nam - 9
Trong khi đó Hoàng Thuỳ lại nhớ về những ngày đầu đi diễn: “8 năm rồi gặp Coco Rocha tại New York, nhanh quá chừng. Giờ chị đã có 3 con rồi, còn em chưa có đứa con nào”. Trong ảnh, Hoàng Thuỳ chụp cùng siêu mẫu Coco Rocha và người mẫu Tuyết Lan.
Nghệ sĩ Việt đồng lòng hướng về Đà Nẵng – Quảng Nam - 10
Kỳ Duyên chụp ảnh hết sức ngọt ngào: “Em Gấu tóc đen, da trắng, môi hồng và 18 tuổi nà”.
Nghệ sĩ Việt đồng lòng hướng về Đà Nẵng – Quảng Nam - 11
Trấn Thành hài hước khi thể hiện tâm trạng giữa mùa dịch: “Ngước cao lên hỏi ông trời, cái con Covid bao giờ buông tha?”.

Băng Châu - Minh Thái

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/nghe-si-viet-dong-long-huong-ve-da-nang-quang-nam-20200808015053912.htm