Cấm các cặp đôi gặp nhau tại nhà riêng để ngăn dịch Covid-19

(Dân trí) - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số vùng phía Bắc nước Anh đã làm dấy lên những tranh cãi khi các cặp đôi không cùng nhà bị cấm gặp nhau ở nhà riêng.

Cấm các cặp đôi gặp nhau tại nhà riêng để ngăn dịch Covid-19 - 1

Các hạn chế gặp nhau được công bố vào đêm thứ Năm vừa qua khi số trường hợp mắc Covid-19 ở Greater Manchester, đông Lancashire và một số vùng Tây Yorkshire tăng mạnh.

Quy định mới lập tức có hiệu lực vào thứ Sáu tuần trước, theo đó những người không cùng nhà sẽ không được gặp nhau tại nhà hay vườn riêng. Ai vi phạm sẽ bị phạt từ 100-3.200 bảng Anh (3 triệu - 10 triệu VNĐ).

Và sau 1 tuần áp dụng, nhiều người dân ở Greater Manchester đã có những phản ứng trái chiều.

Với người đang phải chăm sóc các cháu trai như Coral McKeown thì quy định cấm gặp người không ở cùng nhà thật vô lý và không nên áp dụng chung cho tất cả mọi mối quan hệ. Cô cho rằng những người thân thiết, biết rõ nhau đi đâu làm gì, hoàn toàn tự chịu trách nhiệm với chính mình và người thân của họ.

Cấm các cặp đôi gặp nhau tại nhà riêng để ngăn dịch Covid-19 - 2

Abbie Chadd

Còn Abbie Chadd, một nhà giáo dục, cho rằng luật này không rõ ràng và dường như có mâu thuẫn vì quy định chỉ nêu không gặp nhau trong vườn hay nhà riêng, như vậy có thể gặp ở “vườn bia" hay nhà hàng… Hay như các cặp đôi, “tình một đêm" không được đến nhà nhau nhưng có thể đến khách sạn, nhà nghỉ hay khu nghỉ dưỡng…

Theo thông tin từ Chính phủ Anh, phần lớn các ca Covid-19 là do các gia đình gặp nhau và không tuân thủ giãn cách xã hội. Do đó, Chính phủ Anh đã buộc phải đưa ra quy định cấm những người không cùng nhà gặp nhau tại vườn hay nhà riêng.

Nhân Hà

Theo BBC

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/cam-cac-cap-doi-gap-nhau-tai-nha-rieng-de-ngan-dich-covid-19-20200807104331629.htm