TPHCM: Cách ly tập trung 700 hành khách bị kẹt ở Đà Nẵng, sắp về thành phố

(Dân trí) - Hơn 700 khách du lịch đang kẹt tại Đà Nẵng vì dịch Covid-19 dự kiến sẽ trở về các tỉnh Nam Bộ. Ngay sau khi đáp chuyến bay, tất cả hành khách sẽ được chuyển đến trung tâm cách ly tập trung.

Ngày 6/8 Ban điều phối hoạt động tiếp nhận người thuộc diện cách ly y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, Sân bay Tân Sơn Nhất TPHCM dự kiến sẽ tiếp nhận hơn 700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời khỏi Đà Nẵng trong thời gian tới.

TPHCM: Cách ly tập trung 700 hành khách bị kẹt ở Đà Nẵng, sắp về thành phố - 1

Dự kiến sau khi đáp chuyến bay về TPHCM và Cần Thơ tất cả hành khách sẽ được chuyển đến các trung tâm cách ly tập trung

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đã thống nhất phương án, tất cả khách du lịch đang ở Đà Nẵng khi trở về TPHCM và các tỉnh liên quan sẽ phải cách ly tập trung đủ 14 ngày.

Theo dự kiến, TPHCM sẽ tiếp nhận cách ly hành khách là người dân sinh sống tại thành phố. Các hành khách có địa chỉ ở tỉnh thành khác sẽ được Bộ Tư lệnh thành phố phối hợp với các tỉnh để đưa về cách ly tập trung tại địa phương nơi mình sinh sống.

Ngoài ra, Cảng vụ Hàng không Miền Nam cũng đề xuất phương án, hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 7 sẽ đáp chuyến bay tại Tân Sơn Nhất; hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 9 sẽ đáp chuyến bay tại Cần Thơ. Đồng thời, hành khách phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin và địa chỉ cư trú trước khi bay 2 đến 3 ngày để được xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly, phương tiện đưa đón chu đáo và đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Ban điều phối và các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng kiến nghị Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm xác định nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 cho tất cả hành khách trước khi rời khỏi Đà Nẵng. 

Liên quan đến nhóm những người có nguy cơ nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ Đà Nẵng, đến ngày 6/8, trên địa bàn TPHCM đã có 43.898 trường hợp khai báo y tế. Trong đó 30.581 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, hiện đã có 17.365 mẫu cho kết quả âm tính, 6 trường hợp dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả.

Vân Sơn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/tphcm-cach-ly-tap-trung-700-hanh-khach-bi-ket-o-da-nang-sap-ve-thanh-pho-20200806214937410.htm