2 ngày, 3 người bị điện giật tử vong

(Dân trí) - Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau vừa cho biết, chỉ trong 2 ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh này xảy ra 3 vụ điện giật, khiến 3 người tử vong.

Thông tin ban đầu, khoảng 17h ngày 4/8, ông L.V.N. (51 tuổi, ngụ xã Khánh An, huyện U Minh, Cà Mau) cùng 2 người khác tham gia kéo điện từ nhà người quen về nhà ông N. sử dụng.

Do bất cẩn trong lúc kéo điện, ông N. không may bị điện giật tử vong tại chỗ.

Cùng ngày 4/8, khoảng 18h, chị T.T.H. (25 tuổi, ngụ xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời) đang sửa bóng đèn để thắp sáng thì bất ngờ bị điện giật tử vong.

Một ngày trước đó (3/8), ông H.M.T. (34 tuổi, ngụ xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi) được người dân phát hiện tử vong trong một vuông tôm.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định ông T. do bị điện giật văng xuống vuông tôm tử vong.

2 ngày, 3 người bị điện giật tử vong - 1

Cà Mau có nhiều vụ tử vong do điện giật. (Ảnh minh họa)

Theo UBND tỉnh Cà Mau, chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn tỉnh này đã xảy ra 14 vụ tai nạn điện, làm chết 14 người, bị thương 1 người; so với cùng kỳ năm 2019, tăng 2 vụ, tăng 3 người chết…

Hàng loạt nguyên nhân đã được đưa ra, chủ yếu do không chấp hành các nội quy và quy định về an toàn, vệ sinh lao động trong cung ứng và sử dụng điện, nhất là việc sửa chữa điện không cúp cầu dao, CB và bất cẩn dẫn đến tai nạn.

Một bộ phận người dân vẫn còn chủ quan trong việc sử dụng điện sinh hoạt và sản xuất; một số địa phương khi xảy ra tai nạn điện không báo cáo đầy đủ về cơ quan quản lý để có những giải pháp chấn chỉnh kịp thời.

Để xảy ra chết nhiều người do tai nạn điện, Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện và TP Cà Mau, Công ty Điện lực Cà Mau và các đơn vị liên quan thực hiện việc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Huỳnh Hải

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/2-ngay-3-nguoi-bi-dien-giat-tu-vong-20200806190358987.htm