Bảo trì phòng ngừa hệ thống cơ điện, điều hòa thông gió, phòng sạch

(Dân trí) - Hệ thống HVAC (hệ thống điều hòa không khí và thông gió) là một trong những hệ thống quan trọng bậc nhất trong nhà máy và phòng sạch (phòng ứng dụng trong phòng mổ, các nhà máy công nghệ cao).

Hệ thống HVAC phòng sạch sẽ thường xuyên xảy ra lỗi nếu không được bảo trì thường xuyên, đúng cách. Các lỗi thường gặp như: Hệ thống ống gió hở làm thất thoát nhiệt, tiêu tốn điện năng, gia tăng nồng độ bụi; Phin lọc không thay định kỳ làm giảm lưu lượng gió, giảm khả năng lọc bụi, tiêu tốn điện năng tiêu thụ; Tắc đường ống thoát nước ngưng làm đọng nước trong AHU, tràn nước xuống sàn có thể gây cháy nổ nếu rơi vào hệ thống thiết bị, hệ thống điện; Hệ thống điện tiếp xúc không tốt (hiện tượng move) gây chập, cháy làm dừng hệ thống, thiệt hại tài sản, con người, kinh tế.

Bảo trì phòng ngừa hệ thống cơ điện, điều hòa thông gió, phòng sạch - 1
Hệ thống AHU của phòng sạch nhà máy Dược

Có nhiều phương pháp bảo trì HVAC trong đó bảo trì có kế hoạch hay còn gọi bảo trì phòng ngừa là một phần quan trọng của quản lý cơ sở vật chất và điều kiện sản xuất kinh doanh. Mục đích của phương pháp bảo trì phòng ngừa HVAC là thiết kế quy trình bảo trì phù hợp để cải thiện hiệu suất và độ an toàn của thiết bị, hệ thống và hạn chế được những gián đoạn không đáng có.

Hơn nữa, việc bảo trì theo kế hoạch sẽ giúp cải thiện vòng đời của hệ thống và tránh những hành động bảo trì đột xuất.

Những lợi ích quan trọng khác của chương trình bảo trì phòng ngừa nếu được thực hiện đúng cách: Giảm thời gian dừng hoạt động của thiết bị gây gián đoạn sản xuất; Giảm số lần sửa chữa lớn; Giảm chi phí làm thêm giờ và sử dụng nhân viên bảo trì tiết kiệm hơn do làm việc theo lịch trình thay vì sửa chữa sự cố; Tăng tuổi thọ thiết bị và hệ thống; Nâng cao hiệu suất sử dụng thiết bị, tiết kiệm điện năng tiêu thụ; Cải thiện điều kiện an toàn và chất lượng cho mọi hoạt động.

Doanh nghiệp nào sẽ áp dụng Bảo trì phòng ngừa hệ thống HVAC?

Với các doanh nghiệp nước ngoài như Nhật, Mỹ, Hàn hay nhà máy châu Âu, việc bảo trì phòng ngừa nằm trong kế hoạch hàng năm và dài hạn, đặc biệt các nhà máy sản xuất trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm, linh kiện điện tử,...

Đến nay, không chỉ các doanh nghiệp nước ngoài mà nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng áp dụng kế hoạch này vì các doanh nghiệp là đối tác và sản xuất ra những đơn hàng tiêu chuẩn quốc tế, là đối tác của những doanh nghiệp quốc tế, việc chuẩn bị điều kiện tốt, liên tục, không gián đoạn để sản xuất và làm việc là điều cần thiết.

Bảo trì phòng ngừa hệ thống cơ điện, điều hòa thông gió, phòng sạch - 2
Hệ thống AHU của phòng sạch nhà máy Dược

Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, với kinh nghiệm về lĩnh vực thi công phòng sạch và hệ thống HVAC, là nhà phân phối hãng điều hòa Trane thương hiệu Mỹ, là đại lý phân phối hãng Schneider, trực tiếp chế tạo, lắp ráp thiết bị xử lý không khí AHU và thiết bị phòng sạch, hoàn thiện nhà xưởng, Intech Service (thuộc Intech Group) cung cấp các dịch vụ như:

Dịch vụ bảo trì, sửa chữa thay thế, cải tạo hệ thống HVAC gồm có AHU, Chiller, điều hòa, hệ thống thông gió, làm mát.

Dịch vụ bảo trì nhà máy như kiểm tra ngăn ngừa, bảo trì định kỳ cơ sở hạ tầng hệ thống cơ điện và điều hòa không khí.

Cải tạo nâng cấp, xây dựng, tư vấn, thiết kế nâng cấp cấp độ, quy hoạch layout sản xuất, nhà xưởng, phòng sạch.

Bảo trì phòng ngừa hệ thống cơ điện, điều hòa thông gió, phòng sạch - 3
Bảo trì Chiller cho công trình

Đội ngũ Service của Intech được đào tạo chương trình bảo trì phòng ngừa theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Với thế mạnh về năng lực sản xuất các sản phẩm thiết bị phòng sạch và AHU tại nhà máy Intech Air & Clean Tech quy mô 7200m2, Intech Service đã triển khai bảo trì cho các Bệnh viện, Nhà máy điện tử, Dược phẩm, Thực phẩm, Mỹ phẩm và nhiều lĩnh vực khác của khách hàng đến từ Nhật, Hàn, Mỹ, Anh, Pháp, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam,…Intech Service có thể tháo gỡ những khó khăn, đưa ra những giải pháp thích hợp và tối ưu cho khách hàng về chi phí, tiến độ. Khách hàng chỉ cần an tâm sản xuất, bảo trì hệ thống đã có Intech lo.

Intech Group được thành lập năm 2012, hiện có trụ sở tại Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. Intech có chuyên môn sâu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công, bảo trì Phòng sạch, Nhà xưởng, Hệ thống HVAC đồng thời là đại diện phân phối của hãng điều hòa công nghiệp Trane (Mỹ) và hãng thiết bị điện Schneider (Pháp)

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0976.404.895

Website: https://intechgroup.vn/ – https://intech.vn/

Mail: contact@intechgroup.vn

Trường Thịnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/bao-tri-phong-ngua-he-thong-co-dien-dieu-hoa-thong-gio-phong-sach-20200803101422092.htm