Chàng trai 10 năm đi làm thuê, tích cóp 500 triệu đồng sửa nhà cho bố mẹ

(Dân trí) - Ngôi nhà là món quà mà anh Trần Thanh Hải quê Cần Thơ muốn dành tặng cha mẹ an dưỡng tuổi già.

Ngôi nhà hiện nay của anh Trần Thanh Hải được cải tạo từ ngôi nhà cấp 4 đã cũ kỹ, xuống cấp của gia đình tại Cần Thơ. 

“Mình chọn cải tạo lại thay vì xây mới để có thể giữ lại kỷ niệm, gợi nhớ và nhắc nhở mình về những năm tháng nghèo khó của cả gia đình”, anh Hải chia sẻ.

Theo đó, tổng chi phí cải tạo và sắm sửa nội thất trong căn nhà là khoảng 500 triệu đồng.

Anh Hải tự tay thiết kế và theo sát quá trình thi công để có căn nhà ưng ý nhất dành tặng cha mẹ an dưỡng tuổi già. Số tiền 500 triệu đồng được anh tích cóp sau 10 năm lăn lộn làm việc ở Bình Dương, TP Hồ Chí Minh với đủ nghề từ bốc vác, nhân viên nhà hàng, khách sạn, phục vụ quán ăn,...

Chàng trai 10 năm đi làm thuê, tích cóp 500 triệu đồng sửa nhà cho bố mẹ - 1

Thương cha mẹ tuổi cao vẫn phải sống trong căn nhà đơn sơ, nhỏ hẹp, lợp mái tôn cực kì nóng bức, anh Hải nung nấu ý định cải tạo ngôi nhà từ lâu. Để có chi phí làm nhà, anh đã phải lăn lộn, làm thuê đủ nghề. 

Chàng trai 10 năm đi làm thuê, tích cóp 500 triệu đồng sửa nhà cho bố mẹ - 2

Ngôi nhà cũ xuống cấp, nóng bức của gia đình anh Hải trước khi cải tạo.

Chàng trai 10 năm đi làm thuê, tích cóp 500 triệu đồng sửa nhà cho bố mẹ - 3
Sau này khi cải tạo lại, ngôi nhà 120m2 được phân chia các không gian hợp lý hơn. Anh Hải thiết kế sảnh trước nhà rộng rãi, đủ để vừa các phương tiện đi lại của mọi thành viên trong gia đình.
Chàng trai 10 năm đi làm thuê, tích cóp 500 triệu đồng sửa nhà cho bố mẹ - 4
Bên ngoài ngôi nhà nổi bật với gam màu trắng - be trung tính, phối cùng các đường gạch màu xám đen và gạch bông gió tạo điểm nhấn.
Chàng trai 10 năm đi làm thuê, tích cóp 500 triệu đồng sửa nhà cho bố mẹ - 5

Khu vực sinh hoạt chung bao gồm: phòng khách được nối liền với khu vực thờ cúng tâm linh của gia đình; chỗ thưởng trà được bố trí ngay sát cửa ra vào cùng khu vực bàn ăn. Ngăn cách giữa khu vực bên ngoài và phòng bếp là một bức vách tường bằng gạch bông gió, giúp căn nhà luôn sáng thoáng và phù hợp với không gian địa phương.

Chàng trai 10 năm đi làm thuê, tích cóp 500 triệu đồng sửa nhà cho bố mẹ - 6

Bức tường sơn vàng được trang trí bằng những chiếc đĩa gốm Nhật rất bắt mắt, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Chàng trai 10 năm đi làm thuê, tích cóp 500 triệu đồng sửa nhà cho bố mẹ - 7
Phòng bếp khang trang, hiện đại, rộng rãi với các thiết bị nhà bếp tiện nghi, giúp mẹ anh Hải bớt cực khi nấu bếp. Để tối ưu không gian lưu trữ, anh Hải lựa chọn đóng tủ bếp trên cao. Tủ bếp được đóng từ chất liệu nhôm kính cường lực bền bỉ và thẩm mỹ
Chàng trai 10 năm đi làm thuê, tích cóp 500 triệu đồng sửa nhà cho bố mẹ - 8
Nội thất phòng bếp đều được đo đạc cẩn thận sao cho vừa vặn nhất. Bởi cách bố trí hợp lý, nên dù không gian có giới hạn, anh Hải vẫn đặt được tủ lạnh bốn cánh, lắp hệ thống hút mùi đặt âm với tủ bếp, máy giặt được xếp gọn gàng cạnh tủ lạnh.
Chàng trai 10 năm đi làm thuê, tích cóp 500 triệu đồng sửa nhà cho bố mẹ - 9

Anh Hải chia sẻ, căn bếp chính là nơi anh chú trọng nhất khi thiết kế và thi công để tạo không gian cho mẹ anh thỏa sức nấu nướng. Anh kể, mẹ anh nấu ăn rất ngon. Trước đây bà từng mở một nhà hàng lớn nhưng sau này do làm ăn không may mắn nên bà không thể tiếp tục theo nghề bếp. Anh hy vọng căn bếp là nơi bà sẽ vui vẻ mỗi ngày.

Chàng trai 10 năm đi làm thuê, tích cóp 500 triệu đồng sửa nhà cho bố mẹ - 10

Căn nhà sau khi hoàn thiện đã đáp ứng nhu cầu sống của các thành viên trong gia đình, tạo ra tổ ấm lý tưởng tiện nghi. 

Hương Thảo

Link nội dung: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/chang-trai-10-nam-di-lam-thue-tich-cop-500-trieu-dong-sua-nha-cho-bo-me-20200801213112624.htm