Ba đứa trẻ đột ngột mất cha được giúp đỡ hơn 59 triệu đồng

(Dân trí) - Cảm thương trước hoàn cảnh 3 đứa trẻ đột ngột mất đi người cha thân yêu ở Hà Tĩnh, các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ 4 mẹ con hơn 59 triệu đồng.

Mới 30 tuổi, sau một cơn đau anh Nguyễn Văn Quân (trú tại thôn Trung Ngọc, xã Gia Hanh, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã mãi ra đi.

Ba đứa trẻ đột ngột mất cha được giúp đỡ hơn 59 triệu đồng - 1

Anh Quân ra đi để lại người vợ ốm yếu và 3 đứa con thơ

Cái chết không báo trước ấy khiến người thân, hàng xóm ai cũng bàng hoàng, đau xót. Anh ra đi để lại người vợ ốm đau cùng 3 đứa con thơ.

Ba người con của anh Quân là Nguyễn Thị Kiều Oanh (6 tuổi, chuẩn bị lên lớp 1), em Nguyễn Thị Kiều Thái (3 tuổi) và Nguyễn Thị Kiều Vân (gần 2 tuổi).

Chị Nguyễn Thị Lan (SN 1994, vợ anh Quân) ngồi bên di ảnh người chồng thều thào: “Từ lúc anh Quân nói đau đến lúc anh ra đi chỉ vẻn vẹn trong 10 ngày. Nó nhanh đến mức em không hiểu chuyện gì đang xảy đến với gia đình mình. Bác sĩ nói anh bị xơ gan”.

Ba đứa trẻ đột ngột mất cha được giúp đỡ hơn 59 triệu đồng - 2

Ba đứa trẻ còn quá nhỏ để thấu hiểu được nỗi đau này

Suốt hơn 1 tháng qua, chị Lan dường như không đêm nào ngủ ngon. Hình bóng người chồng, rồi 3 đứa con thơ cứ luẩn quẩn trong đầu chị. Nỗi đau hiện rõ trên gương mặt, trong ánh mắt của chị Lan.

Ngày mới lấy nhau, đôi vợ chồng trẻ cũng đã ấp ủ bao dự định, ước mơ sẽ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Năm 2015, vợ chồng chị Lan vay ngân hàng 50 triệu đồng để đầu tư làm ăn, nhưng rồi thất bại. Khó khăn giờ thêm khoản tiền nợ, các con lại đang nhỏ nên kinh tế trong gia đình càng đè nặng lên đôi vai của anh Quân.

Khi cuộc sống đang bộn bề khó khăn thì anh Quân, trụ cột chính trong gia đình lại đột ngột ra đi.

Khoản nợ cũ chưa trả hết, nay lại thêm nợ mới, trong khi 4 mẹ con chị giờ chỉ biết dựa vào 2 sào ruộng. Anh em ai cũng nghèo, chỉ biết động viên, lo cho đôi bữa ăn qua ngày.

Ba đứa trẻ đột ngột mất cha được giúp đỡ hơn 59 triệu đồng - 3

Thông qua báo Dân trí, bốn mẹ con chị Lan được giúp đỡ hơn 59 triệu đồng

Sau khi báo Dân trí đăng tải về hoàn cảnh của gia đình chị Lan đã nhận được nhiều sự chia sẻ của các nhà hảo tâm, bạn đọc. Thông qua hoạt động nhân ái, độc giả trong nước và nước ngoài đã ủng hộ gia đình chị Lan số tiền 59,450,000 đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được báo Dân trí kết chuyển để gia đình chị Lan có thêm kinh phí để lo 3 đứa con thơ ăn học.

Đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí, chị Nguyễn Thị Lan xúc động: “Đã có lúc em tuyệt vọng nhưng nhờ được sự quan tâm động viên kịp của các bạn đọc, các nhà hảo tâm báo Dân trí đã giúp em vượt qua được nỗi đau. Em xin gửi lời cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí”.

Xuân Sinh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ba-dua-tre-dot-ngot-mat-cha-duoc-giup-do-hon-59-trieu-dong-20200730153111370.htm