Đột nhập công trình bất động sản vừa được cấp phép xây dựng trên địa bàn quận 12

(Dân trí) - Câu chuyện về tiến độ dự án luôn được khách mua nhà hiện nay đặc biệt quan tâm. Các chủ đầu tư có bàn giao nhà đúng cam kết hay không? Có thực hiện theo đúng quy định của cơ quan ban ngành sau khi cấp phép không?

Tuy nhiên, thực tế thời gian qua, nhiều công trình BĐS trên địa bàn TP.HCM dù đã bán, thu tiền của khách hàng nhưng việc xây dựng vẫn “giậm chân tại chỗ”. Có những dự án chỉ mãi là “bãi đất trống” trong suốt 2-3 năm rao bán, trong khi thu tiền của khách hàng đến 80-90% giá trị căn nhà. Vì vậy, mới đây, chúng tôi đã đột nhập một dự án bất động sản tại quận 12 để tìm hiểu chủ đầu tư này có tiến hành thi công hay không sau khi dự án được cấp phép xây dựng.

Được biết, ngày 19/6/2020, Sở Xây dựng TP. HCM chính thức cấp giấy phép xây dựng cho Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Phát triển Gia Cư triển khai xây dựng giai đoạn 1 dự án khu nhà ở Gò Sao (tên thương mại: dự án Picity High Park). Giấy phép xây dựng này có hiệu lực khởi công xây dựng trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày cấp, gia hạn nếu quá hạn.

Vào năm 2019, UBND TP. HCM chấp thuận cho Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Phát triển Gia Cư đầu tư dự án Khu nhà ở Gò Sao. Dự án có tổng diện tích 86.192,6 m2, gồm 6 block chung cư với gần 2.500 căn hộ, shophouse,…

Dự án đã được phê duyệt chi tiết 1/500 vào tháng 5/2014 và được điều chỉnh quy hoạch vào tháng 12/2018.

Theo tìm hiểu tại hiện trường dự án, chúng tôi nhận thấy, sau hơn 2 tuần được cấp phép xây dựng, công tác thi công phần ngầm dự án đang được chủ đầu tư và các đơn vị thầu triển khai thực hiện khẩn trương. Tại thời điểm chúng tôi khảo sát, thời tiết chuyển nắng mưa thất thường, nhưng công nhân vẫn xây dựng.

Khu căn hộ Picity High Park tọa lạc tại số 9A đường Thạnh Xuân 13, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. HCM. Dự án nằm cận kề trung tâm hành chính - kinh tế của quận và gần ngã tư Ga - Gò Vấp, cách nút giao thông trọng điểm khu Tây - Ngã tư An Sương khoảng 10 phút di chuyển, cách Quốc lộ 1A chỉ 400 mét, gần Quốc lộ 22 và Quốc lộ 13. Từ dự án, cư dân tương lai dễ dàng di chuyển đến các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Bình, Bình Dương.

Dưới đây là một số hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được tại hiện trường qua đợt khảo sát vừa qua.

Đột nhập công trình bất động sản vừa được cấp phép xây dựng trên địa bàn quận 12 - 1
Đột nhập công trình bất động sản vừa được cấp phép xây dựng trên địa bàn quận 12 - 2
Đột nhập công trình bất động sản vừa được cấp phép xây dựng trên địa bàn quận 12 - 3
Đột nhập công trình bất động sản vừa được cấp phép xây dựng trên địa bàn quận 12 - 4
Đột nhập công trình bất động sản vừa được cấp phép xây dựng trên địa bàn quận 12 - 5

Trường Thịnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/dot-nhap-cong-trinh-bat-dong-san-vua-duoc-cap-phep-xay-dung-tren-dia-ban-quan-12-20200709231832043.htm