Phát hiện giếng ngầm sâu 9m dưới nền nhà

(Dân trí) - Đội cứu hộ ở bang Connecticut, Mỹ cho biết người đàn ông đã may mắn sống sót sau khi vô tình ngã xuống giếng sâu 9m dưới nền nhà.

Phát hiện giếng ngầm sâu 9m dưới nền nhà - 1
Người đàn ông đã sống sót và chỉ bị thương nhẹ sau cú ngã khó tin 

Đội cứu hỏa Guilford và cảnh sát Guilford cho biết Christopher Town đang giúp một người bạn chuyển đồ đạc vào nhà thì bỗng nhiên bị vấp chân và ngã xuống sàn.

Thế nhưng thay vì ngã xuống mặt đất như bình thường thì anh ta lại rơi tự do gần 9m xuống một cái giếng ngầm dưới nền, lao thẳng xuống làn nước lạnh dưới đáy giếng.

Phát hiện giếng ngầm sâu 9m dưới nền nhà - 2
Christopher bị ngã trong khi chuyển đồ giúp bạn

Cảnh sát cho biết chiếc giếng có khả năng nằm bên ngoài ngôi nhà khi nó được xây vào năm 1843. Tuy nhiên, ngôi nhà được cải tạo, xây dựng thêm vào năm 1981 và miệng giếng đã được che đậy lại bằng một lớp sàn gỗ mỏng manh, đơn giản. 

"Điều quan trọng cần lưu ý về những ngôi nhà cũ kỹ, có lịch sử lâu đời là có thể tồn tại những mối nguy hiểm do xuống cấp và không được nâng cấp cho đến thời điểm hiện tại", cảnh sát cảnh báo trong bài đăng trên Facebook.

Phát hiện giếng ngầm sâu 9m dưới nền nhà - 3
Christopher đã rơi tự do gần 30 feet (9 mét) xuống dưới một cái giếng ngầm dưới nền

Sau khi được gọi đến hỗ trợ, những người lính cứu hỏa ném một thiết bị nổi xuống dưới giếng cho Christopher rồi xoay xở giúp anh ra khỏi giếng bằng một hệ thống dây thừng. May mắn là Christopher chỉ bị thương nhẹ sau cú ngã. Hiện tại, anh đang được điều trị tại một bệnh viện địa phương. 

"Đội cứu hỏa cực kỳ chuyên nghiệp. Họ đã làm một công việc tuyệt vời và về cơ bản là cứu mạng tôi, nếu không chắc chắn tôi sẽ chết ở đó, nhiều khả năng tôi sẽ bị hạ thân nhiệt dần dần", Christopher nói với phóng viên kênh truyền hình WTIC-TV. 

Giải cứu người đàn ông rơi xuống giếng sâu 9m dưới nền nhà

Trà Xanh

Theo UPI

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/phat-hien-gieng-ngam-sau-9-m-duoi-nen-nha-20200702071348071.htm