Đắk Nông: Một thí sinh đăng ký 20 nguyện vọng xét tuyển đại học

(Dân trí) - Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông, toàn tỉnh có khoảng hơn 10.400 nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Thí sinh có số nguyện vọng xét tuyển nhiều nhất tỉnh là 20 nguyện vọng.

Ngày 1/7, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, tính đến hết ngày 1/7, toàn tỉnh Đắk Nông có 6.200 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. So với kỳ thi năm trước, năm nay giảm 200 thí sinh đăng ký dự thi.

Trong tổng số 6.200 thí sinh đăng ký dự thi, thí sinh lớp 12 là 5.819, thí sinh tự do là 381. Có tất cả 1.432 thí sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số sẽ tham dự kỳ thi.

Theo thống kê, toàn tỉnh Đắk Nông có khoảng hơn 10.400 nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Trong đó, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất.

Đắk Nông: Một thí sinh đăng ký 20 nguyện vọng xét tuyển đại học - 1
Thí sinh tỉnh Đắk Nông trong kỳ thi năm 2019

Cũng theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông, một thí sinh tại huyện Đắk R’lấp có số nguyện vọng xét tuyển nhiều nhất tỉnh là 20 nguyện vọng. Thí sinh này dự thi 3 môn bắt buộc và bài thi Khoa học Tự nhiên; đồng thời đăng ký xét tuyển với nhiều tổ hợp khác nhau.

“Em này có học lực tốt tại trường, sau khi nghe tư vấn của gia đình, em đã đăng ký xét tuyển vào các trường đại học top đầu. Tuy nhiên vì lo lắng kết quả thi không như mong muốn nên em có đăng ký thêm các trường có điểm xét tuyển năm ngoái thấp hơn”, lãnh đạo nhà trường nơi thí sinh này đang theo học thông tin.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT năm nay có một số điểm mới so với năm trước. Mỗi tỉnh sẽ tổ chức một Hội đồng thi, do Sở GD&ĐT chủ trì.

Đắk Nông: Một thí sinh đăng ký 20 nguyện vọng xét tuyển đại học - 2

1.432 thí sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số sẽ tham dự kỳ thi năm nay

Trước đây, lãnh đạo trường Đại học, Cao đẳng phối hợp các Sở GD&ĐT tổ chức Hội đồng thi, lãnh đạo phòng, ban và tương đương của trường Đại học, Cao đẳng phối hợp thuộc thành phần ủy viên.

Năm nay, lực lượng này không tham gia thành phần của Hội đồng thi. Địa phương chủ động tổ chức hội đồng bố trí lực lượng theo quy định.

Năm nay, Trưởng ban Chấm thi trắc nghiệm do lãnh đạo Hội đồng thi kiêm nhiệm. Công tác thanh tra thi thực hiện theo 3 cấp, kỳ thi năm trước chỉ tiến hành 2 cấp.

Dương Phong

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tuyen-sinh/dak-nong-mot-thi-sinh-dang-ky-20-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-20200701202745445.htm