Cửa nóc xe Mercedes-Benz nổ tung dưới trời nắng, chủ xe khởi kiện

(Dân trí) - Theo miêu tả của chủ xe, khi cửa nóc vỡ tung, bên trong xe như có tiếng súng nổ.

Đây không phải lần đầu tiên có một vụ nổ cửa nóc ô tô, và có thể cũng sẽ không phải là lần cuối. Tuy nhiên, chiếm sóng lần này là Mercedes-Benz, một thương hiệu xe sang.

Theo đó, chủ của một chiếc ML350 đời 2015, giờ đây là Mercedes-Benz GLE-Class, đã đệ đơn kiện tập thể đối với hãng xe Đức này, đòi bồi thường 200 triệu USD, cùng toàn bộ chi phí tố tụng. Lý do là cửa nóc bị vỡ tung khi xe đang di chuyển.

Cửa nóc xe Mercedes-Benz nổ tung dưới trời nắng, chủ xe khởi kiện - 1

Một chiếc Mercedes-Benz ML350 đời 2015

Theo nguyên đơn, khi chị gái anh đang lái chiếc ML350 hồi tháng 3 năm nay, cửa nóc bỗng vỡ tung mà không có dấu hiệu gì báo trước. Khi đó, xe đang chạy với tốc độ chỉ 55 dặm/h (88 km/h) trên đường cao tốc, dưới trời nắng.

Đột nhiên, cô nghe thấy âm thanh như tiếng súng nổ bên trong xe, nên cô đã lập tức tấp xe vào lề đường để xem có chuyện gì. Dù không có bất kỳ tác động ngoại lực nào, nhưng cửa kính nóc xe đã vỡ vụn, rơi đầy ghế sau.

Theo đơn kiện, cửa nóc panorama kính tấm lớn loại này đòi hỏi kỹ thuật chế tạo chính xác cao để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp này, nguyên nhân là Mercedes-Benz không đáp ứng các tiêu chuẩn trên.

Các chủ xe khác cho biết họ đã bị một phen kinh hãi khi cửa nóc nổ tung, các mảnh kính rơi như mưa xuống.

Cửa nóc xe Mercedes-Benz nổ tung dưới trời nắng, chủ xe khởi kiện - 2

Tình huống này cũng khiến tài xế bị xao nhãng, có thể gây tai nạn. Tuy nhiên, Mercedes chưa hề tiến hành triệu hồi xe. Ngoài ra, theo đơn kiện, hãng xe Đức cũng chưa bao giờ cảnh báo cho chủ xe về nguy cơ vỡ cửa nóc.

Trước đó, đã có một số khách hàng khiếu nại, nhưng Mercedes được cho là đã "bịt miệng" họ bằng cách đồng ý bồi thường từ 250 đến 500 USD.

Theo đơn kiện của tập thể các chủ xe, việc thay cửa nóc bị vỡ có thể tốn tới 2.000 USD, nhưng riêng chủ xe nói trên cho biết, anh đã được báo giá thay cửa nóc lên tới 9.000 USD.

Ngoài Mercedes-Benz, nhà sản xuất kính Saint-Gobain Sekurit cũng bị kiện.

Đơn kiện tập thể đối với cửa nóc xe Mercedes được nộp lên Toà án Illinois, Mỹ, với nguyên đơn là tất cả các chủ xe Mercedes từ phiên bản 2010 đến nay.

Nhật Minh

Theo CarComplaints

Link nội dung: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/cua-noc-xe-mercedes-benz-no-tung-duoi-troi-nang-chu-xe-khoi-kien-20200630162256957.htm