Trường trung học Mỹ trao bằng tốt nghiệp... trên đỉnh núi

(Dân trí) - Học sinh tốt nghiệp của trường trung học Kennett (New Hampshire, Mỹ) tuần trước đã được đi cáp treo lên đỉnh núi thuộc một khu trượt tuyết để nhận bằng tốt nghiệp.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trường học tại Mỹ không thể tổ chức lễ tốt nghiệp theo nghi thức truyền thống cho lứa học sinh tốt nghiệp năm 2020.

Tuy nhiên, nhờ sự sáng tạo và lòng hào hiệp của cộng đồng dân cư Washington Valley (bang New Hampshire, Mỹ), học sinh trường trung học Kennett đã được tham dự lễ tốt nghiệp theo cách độc đáo.

Trường trung học Mỹ trao bằng tốt nghiệp... trên đỉnh núi - 1
Học sinh trường trung học Kennett (New Hampshire, Mỹ) đi cáp treo lên đỉnh núi cao 600m để nhận bằng tốt nghiệp.

Hiệu trưởng nhà trường Kevin Carpenter cho biết trường mong muốn tận dụng tối đa các nguồn lực trong cộng đồng để làm những điều tốt nhất cho học sinh trong tình trạng khó khăn hiện tại.

Khu resort trượt tuyết Núi Cranmore đã đồng ý cho nhà trường sử dụng dịch vụ miễn phí trong lễ tốt nghiệp được tổ chức tuần qua.

174 học sinh tốt nghiệp năm học 2020 của trường trung học Kennett – mỗi em được mời thêm 4 người thân đi cùng chuyến cáp treo dài 10 phút lên đỉnh núi cao 600m thuộc khu resort trượt tuyết để nhận bằng tốt nghiệp và chụp ảnh kỷ niệm.

Những học sinh vì những lý do khác nhau mà không thể lên đỉnh núi được nhận bằng tốt nghiệp trước đó tại khu vực chân núi Cranmore.

Trường trung học Mỹ trao bằng tốt nghiệp... trên đỉnh núi - 2
Helen Badger, học sinh trường Kennett, đi cáp treo cùng gia đình lên đỉnh núi nhận bằng tốt nghiệp.

Ryan Drew – học sinh đầu tiên của trường Kennett lên đỉnh núi nhận bằng tốt nghiệp, cho biết sự kiện thú vị này sẽ cổ vũ tinh thần cho cộng đồng người dân tại Mount Washington Valley.

Em cũng cho biết cảm thấy rất vui khi được tham dự một lễ tốt nghiệp “độc nhất vô nhị”.

Trường trung học Mỹ trao bằng tốt nghiệp... trên đỉnh núi - 3
Lần lượt từng học sinh đi cùng người thân lên đỉnh núi nhận bằng tốt nghiệp để đảm bảo giãn cách xã hội.

Thầy Carpenter cho biết trường Kennett mong muốn các học sinh được tự mình tham dự lễ tốt nghiệp thay vì một buổi lễ tổ chức qua video trên mạng Internet.

Để buổi lễ tốt nghiệp của trường được diễn ra suôn sẻ, nhiều tình nguyện viên đã tham gia điều phối việc di chuyển lên cáp treo của học sinh và gia đình các em.

Nhiều resort trượt tuyết khác trong vùng đang theo mô hình tại trường Kennett và phối hợp tổ chức lễ tốt nghiệp cho các trường khác trong khu vực.

Trường trung học Mỹ trao bằng tốt nghiệp... trên đỉnh núi - 4
Ryan Drew, học sinh trường Kennett, đi cùng mẹ và chị gái lên đỉnh núi Cranmore nhận bằng tốt nghiệp.

Kadie Wilson, một tình nguyện viên tham gia tổ chức buổi lễ, cho biết: “Tổ chức lễ tốt nghiệp trên đỉnh núi là hình thức vẫn đảm bảo giãn cách xã hội.

Tuy lứa học sinh tốt nghiệp năm nay bị thiệt thòi hơn rất nhiều, nhưng sau tất cả những khó khăn đã vượt qua trong năm cuối, các em sẽ có thể nhìn lại và tự hào rằng mình đã tốt nghiệp trên một đỉnh núi”.

Minh Hương

Theo Union Leader

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-hoc/truong-trung-hoc-my-trao-bang-tot-nghiep-tren-dinh-nui-20200619101020213.htm