Xúc động cậu học trò lớp 6 dừng lại nhặt rác, thông cống giữa trời mưa

(Dân trí) - Hình ảnh cậu học trò đạp xe trên đường giữa lúc trời mưa, em dừng xe lại rồi cúi người nhặt rác kẹt ở các cống thoát nước làm nhiều người không khỏi xúc động.

Clip ngắn chưa đến 2 phút ghi lại hình ảnh một nam sinh mặc đồng phục học trò, quàng khăn đỏ, đeo ba lô. Đang đạp xe trên đường lúc trời mưa, em dừng xe lại ở bên đường và nhặt rác kẹt ở cống thoát nước để thông miệng cống.

Clip ghi lại cảnh em nhặt rác ở một miệng cống, rồi đạp xe đi, rồi tiếp tục dừng xe ở một cống thoát nước gần đó.

Clip cậu bé đội mưa, khơi miệng cống để chống ngập khiến dân mạng thán phục

Được biết, clip này được cắt ra từ camera an ninh của một gia đình tại đường D2, khu tái định cư Thái Lạc, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Khi nhìn thấy hình ảnh em học trò dừng xe nhặt rác thông miệng cống qua camera, gia đình này rất xúc động và đã chia sẻ hành động đẹp của em lên mạng xã hội. 

Ngay lập tức, clip này được chia sẻ "chóng mặt" trên mạng xã hội với nhiều lời cảm kích, khen ngợi về hành động của em. Nhiều người không khỏi cảm kích trước hành động của em.

Hàng ngày, những lúc trời mưa, ai cũng có thể nhìn thấy hình ảnh rác kẹt ở miệng cống làm nước không thoát được, thậm chí ngay trước cổng nhà mình. Nhưng rất ít ai nghĩ đến việc nhặt rác ở miệng cống. 

Hành động của em tưởng như rất nhỏ nhưng có sức lan tỏa, ý nghĩa lớn với từng người. 

Xúc động cậu học trò lớp 6 dừng lại nhặt rác, thông cống giữa trời mưa - 1

Cậu học trò lớp 6 Phạm Trọng Đạt nhặt rác để thông miệng cống thoát nước (Hình ảnh cắt từ clip)

Cô Phan Thị Ngọc Mai, Hiệu trưởng Trường THCS Long An (Long Thành, Đồng Nai) cho biết, em học trò nhặt rác thông miệng cống trong clip được chia sẻ trên mạng xã hội là em Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6.1 của trường. Hình ảnh qua clip, cô Mai cho hay là hành động tự nhiên của em Đạt chứ không phải dàn dựng. 

Cô hiệu trưởng chia sẻ thêm, ở trường, trong các buổi lao động hay hoạt động về môi trường, Đạt tham gia rất nhiệt tình. Đạt hay giúp đỡ bạn bè, không bao giờ nề hà việc khó dễ. Về hoàn ảnh gia đình, bố mẹ ly hôn nên em sống với bà từ nhỏ.

Được biết, thứ 2 tuần tới, UBND và Phòng GD&ĐT huyện Long Thành sẽ xuống trường tuyên dương hành động đẹp của em Đạt.

Đoạn clip ghi lại hành động của nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của cậu bé này đã nhanh chóng “gây sốt” sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, thu hút hàng triệu lượt xem, hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thán phục với hành động đẹp và ý nghĩa của cậu bé.

“Đó là một hành động nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa, đáng để người lớn chúng ta phải suy ngẫm và học tập theo”, một người dùng Facebook bình luận.

“Nhìn cháu bé mà tôi cảm tự cảm thấy ngại với bản thân. Là người lớn nhưng đôi khi ý thức và suy nghĩ của mình không bằng một cậu bé. Thật đáng khen ngợi”, một người dùng Facebook khác chia sẻ.

“Ngưỡng mộ em quá, còn nhỏ mà ý thức cao. Chẳng bù cho nhiều người lớn, thản nhiên vứt rác xuống đường hay thậm chí thả xuống ngay miệng cống, nhìn mà buồn cho ý thức của họ”, một cư dân mạng cho biết.

“Nếu mọi người đều có ý thức như em ấy, cuộc sống hẳn sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều. Mình tin rằng em ấy sẽ trở thành người có ý cho xã hội khi lớn lên”, một người dùng mạng xã hội khác cho biết.

Với việc đoạn clip “gây sốt” và được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội, cư dân mạng hy vọng rằng hành động đẹp của em bé sẽ được lan tỏa và ngày càng nhiều người sẽ càng có được ý thức bảo vệ môi trường cũng như có được những hành động ý nghĩa như cậu bé trong clip.

Lê Đăng Đạt  - T. Thủy

Video: TYLT

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/xuc-dong-cau-hoc-tro-lop-6-dung-lai-nhat-rac-thong-cong-giua-troi-mua-20200618093720159.htm