Học sinh trường chuyên tại Quảng Bình tham dự Olympic Vật lý châu Âu 2020

(Dân trí) - Một học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) đã được chọn vào đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu (EuPhO) năm 2020 sau các vòng thi lựa chọn trên cả nước.

Ngày 14/6, thông tin từ ông Hoàng Thanh Cảnh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp cho biết, một học sinh lớp 11 của trường là em Trần Anh Kiệt đã chính thức được chọn vào đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2020.

Học sinh trường chuyên tại Quảng Bình tham dự Olympic Vật lý châu Âu 2020 - 1

Em Trần Anh Kiệt (ngoài cùng bên phải).

Theo đó, sau khi nhận thư mời của Ban tổ chức Olympic Vật lý Châu Âu (EuPhO) về việc tham dự kỳ thi EuPhO 2020 với một số nước ngoài khối EU, Hội Vật lý Việt Nam đã đứng ra tổ chức thành lập đội tuyển Olympic để đào tạo và tham dự kỳ thi này.

Qua các vòng thi lựa chọn, Hội Vật lý Việt Nam đã chọn được 5 học sinh xuất sắc đến từ các trường chuyên trong cả nước để thành lập đội tuyển. Những học sinh này sẽ tập trung tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đến ngày 19/7 để bồi dưỡng tham dự kỳ thi.

Được biết, Olympic Vật lý châu Âu là kỳ thi Vật lý thường niên cấp châu lục dành cho các học sinh THPT toàn châu Âu và một số nước khách mời ngoài châu Âu. Cùng với Olympic Vật lý châu Á, Olympic Vật lý châu Âu là một trong hai cuộc thi cấp cao nhất về Vật lý, sau kỳ thi Vật lý Quốc tế (IPhO).

Đặng Tài

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/hoc-sinh-truong-chuyen-tai-quang-binh-tham-du-olympic-vat-ly-chau-au-2020-20200614143812230.htm