Anh: Phòng Covid-19, sinh viên sẽ học tập theo nhóm nhỏ

(Dân trí) - Sinh viên Anh sẽ sinh hoạt và học tập với các bạn cùng khóa học hoặc cùng năm học để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi các đại học mở cửa trở lại vào tháng 9.

Theo kế hoạch đang được một số đại học Anh xem xét, một mô hình có tên gọi "bong bóng xã hội" sẽ được áp dụng đối với các sinh viên. Theo đó, các sinh viên chỉ học tập và tiếp xúc với các bạn khác theo nhóm nhỏ, chẳng hạn bạn học cùng khóa học hoặc cùng năm học để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Tại các khu giảng đường, ký túc, sinh viên và nhân viên nhà trường sẽ di chuyển theo hệ thống một chiều.

Anh: Phòng Covid-19, sinh viên sẽ học tập theo nhóm nhỏ - 1
Các đại học Anh đang lên nhiều phương án để đảm bảo an toàn cho sinh viên khi mở cửa trở lại.

Liz Barnes, Phó hiệu trưởng Đại học Staffordshire, cho rằng mô hình này sẽ cho phép sinh viên sinh hoạt và học tập trong cơ sở các nhà trường mà vẫn giảm thiểu tiếp xúc với người khác.

Bà Barnes cho biết một số đại học đang thảo luận về phương án lập các nhóm để giới hạn không gian sinh viên sinh hoạt và học tập trong khuôn viên nhà trường và giữ cho các sinh viên chỉ thường xuyên tiếp xúc với một nhóm nhỏ các bạn khác.

Phó hiệu trưởng Đại học Brunel Julia Buckingham cho rằng các đại học Anh không nên chuyển hoàn toàn sang giảng dạy online mà nên kết hợp giữa 2 hình thức giảng dạy online và những lớp học trên giảng đường theo những nhóm nhỏ. Tỷ lệ học online nên được điều chỉnh tương ứng với quy định về giãn cách xã hội của chính phủ.

“Sinh viên muốn có trải nghiệm học đại học gần với mong đợi khi các em điền đơn xin nhập học. Chúng tôi sẽ giảng dạy trên lớp khi có điều kiện thích hợp kèm theo giảng dạy online khi cần thiết”, bà Julia nói.

Một khảo sát do Hội Đại học và Cao đẳng Anh thực hiện trên 516 sinh viên đăng ký theo học đại học cho thấy gần 75% mong muốn năm học có thể bắt đầu muộn hơn để các em có thể học trên giảng đường nhiều hơn và học online ít hơn.

Các Đại học Anh cũng có kế hoạch thay thế các tuần lễ làm quen với môi trường mới của sinh viên năm nhất thường được tổ chức vào tháng 9, tháng 10 sang hình thức online để sinh viên có thể làm quen và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Các bài thi cũng có nhiều khả năng được tổ chức online. Các sinh viên không có điều kiện về máy tính, kết nối mạng sẽ thi theo hình thức truyền thống.

Minh Hương

(Theo Guardian)

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-hoc/anh-phong-covid-19-sinh-vien-se-hoc-tap-theo-nhom-nho-20200611233053512.htm