Tuấn Anh, Hùng Dũng nói gì trước đại chiến CLB Hà Nội - HA Gia Lai?

(Dân trí) - Cuộc đối đầu giữa CLB Hà Nội và HA Gia Lai ở vòng 3 V-League nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí và người hâm mộ.

Trước trận đấu, hai ngôi sao Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Tuấn Anh đều thể hiện sự háo hức, quyết tâm cao nhất.

Rất nhiều điểm nóng trong cuộc đối đầu ngày mai giữa Hà Nội và HA Gia Lai, một trong số đó là cuộc đối đầu của 2 tiền vệ được đánh giá hay nhất Việt Nam thời điểm hiện tại: Hùng Dũng và Tuấn Anh

Chia sẻ trước trận đấu, Tuấn Anh đã đánh giá rất cao đàn anh ở CLB Hà Nội: “Đỗ Hùng Dũng giành Quả bóng vàng Việt Nam 2019 rất xứng đáng. Đó là giải thưởng của một màn trình diễn trong khoảng thời gian dài chứ không phải 1 năm.

Tuấn Anh, Hùng Dũng nói gì trước đại chiến CLB Hà Nội - HA Gia Lai? - 1

Tuấn Anh háo hức trước cuộc đấu với CLB Hà Nội

Hùng Dũng là cầu thủ chuyên nghiệp, có cuộc sống rất đơn giản và chỉ tập trung cho bóng đá, là tấm gương cho các cầu thủ khác. Tôi rất vui khi được đối đầu với một cầu thủ như vậy. Tất nhiên vai trò của Hùng Dũng rất quan trọng ở Hà Nội, nhưng đội bóng này còn có nhiều cá nhân xuất sắc khác như Quang Hải, Văn Quyết, Omar…”.

Nói về trận đấu diễn ra trên sân Hàng Đẫy tối 6/6, Tuấn Anh thừa nhận đối thủ mạnh và thời tiết cũng sẽ gây ra khó khăn với HA Gia Lai: “Sau trận thua Nam Định toàn đội đã cố gắng quên. Chúng tôi nhìn lại những điểm chưa tốt để rút kinh nghiệm, cải thiện cho trận gặp Hà Nội.

Các đội đều gặp khó khăn khi gặp Hà Nội ở Hàng Đẫy chứ không riêng gì chúng tôi. Các cầu thủ Hà Nội có trình độ tốt, không ai phủ nhận điều đó. Bên cạnh đó, cầu thủ HA Gia Lai phải cố gắng thích ứng thời tiết. Tôi mong trận tới các cầu thủ thích ứng tốt hơn, Cá nhân tôi đặt mục tiêu được thi đấu, cố gắng hết sức giúp đội giành chiến thắng”.

Trong khi đó, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cũng dành những lời khen ngợi tới Tuấn Anh: "Cá nhân tôi tập trung nghiên cứu kỹ, trận nào cũng vậy. Tuấn Anh là cầu thủ quan trọng của HA Gia Lai. Vai trò của cậu ấy rất quan trọng trong lối chơi của đội. Chúng tôi cố gắng kiểm soát trận đấu tốt hơn, có phương án để giành chiến thắng".

Nói về lợi thế sân nhà, Hùng Dũng khẳng định điều quan trọng là sự chuẩn bị về chuyên môn: “Hai năm trở lại đây trận đấu giữa Hà Nội và HAGL được khán giả quan tâm.

Điều này mang tới sự hồi hộp với các cầu thủ. Chúng tôi mong chờ được ra sân khi nghỉ lâu thời gian qua. Trận ở V-League khác trận gặp Đồng Tháp ở cúp Quốc gia, khốc liệt hơn, mỗi trận là một trận chung kết.

Lợi thế của CLB Hà Nội là yếu tố sân nhà, quen mặt sân, thời tiết. Tuy nhiên đó chỉ là lợi thế nhỏ, đáp ứng chuyên môn mới là điều quan trọng nhất".

Trận đấu giữa CLB Hà Nội và HA Gia Lai trong khuôn khổ vòng 3 LS V-League 2020 diễn ra vào lúc 19h00 trên SVĐ Hàng Đẫy.

Thuỳ Anh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/tuan-anh-hung-dung-noi-gi-truoc-dai-chien-clb-ha-noi-ha-gia-lai-20200605174419481.htm