Chồng siêu mẫu Hề Mộng Dao mâu thuẫn với chị gái sau cái chết của cha

(Dân trí) - Hà Du Quân, con trai của “vua sòng bạc Macau” vừa qua đời Hà Hồng Sân và là “ông xã” của siêu mẫu Hề Mộng Dao, được cho rằng cắt đứt tình cảm với chị cùng cha khác mẹ, Hà Siêu Liên, sau khi cha mất.

Ngày 1/6, cộng đồng mạng Trung Quốc phát hiện ra Hà Du Quân đã huỷ theo dõi với chị gái cùng cha khác mẹ, Hà Siêu Liên, trên mạng xã hội, vài ngày sau khi cha ruột - tỉ phú Hà Hồng Sân qua đời.

Hà Hồng Sân được mệnh danh là “vua sòng bài Macau” vì là người đứng đầu đế chế sòng bạc lớn nhất châu Á trong nửa thế kỷ qua. Tỉ phú Hà Hồng Sân sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 6,4 tỷ USD (khoảng 149 nghìn tỷ đồng) vào thời điểm ông nghỉ hưu năm 2018. Ông cũng là người giàu nhất tại Macau và nằm trong số những người giàu nhất châu Á.

Chồng siêu mẫu Hề Mộng Dao mâu thuẫn với chị gái sau cái chết của cha - 1

Tỉ phú Hà Hồng Sân bên vợ thứ tư và các con chung của hai người trước khi qua đời. 

Hà Hồng Sân có 4 người vợ và 17 người con. Ngoài người vợ đầu tiên và hai người con với người vợ đầu đã mất, các con và vợ của tỉ phú 98 tuổi này đều đang hoạt động kinh doanh và là người thừa kế khoản tài sản “khủng” của tỉ phú họ Hà. Ngay khi thông tin Hà Hồng Sân mất được đăng tải, giới truyền thông Trung Quốc đã dự đoán về một “cuộc chiến ngầm” cạnh tranh tài sản giữa ba người vợ và các con của ông.

Hà Du Quân, cậu con trai của tỉ phú họ Hà và người vợ thứ tư - Lương An Kỳ, trở thành tâm điểm truyền thông khi chủ động thay đổi thông tin giới thiệu trên trang cá nhân và huỷ kết bạn với người chị cùng cha khác mẹ, vài ngày sau khi cha qua đời. Việc huỷ kết bạn của Hà Du Quân và Hà Siêu Liên khiến công chúng đặt nghi vấn gia tộc họ Hà đã xảy ra tranh chấp tài sản, dẫn đến đổ vỡ tình cảm gia đình ngay sau khi trùm sòng bạc qua đời.

Vài ngày trước, một số trang tin tại Trung Quốc đưa tin về việc tỉ phú Hà Hồng Sân từng đầu tư không ít tiền vào các trường đại học danh tiếng thế giới, với mục đích giúp 17 đứa con được theo học ở đây. Cộng đồng mạng lập tức suy đoán nhân vật khiến cha phải tiêu tốn nhiều tiền để đi học chính là Hà Siêu Liên.

Chồng siêu mẫu Hề Mộng Dao mâu thuẫn với chị gái sau cái chết của cha - 2

Hà Du Quân (trái) đã huỷ kết bạn với Hà Siêu Liên (phải), chị gái cùng cha khác mẹ với anh, vài ngày sau khi cha ruột qua đời. 

Hà Siêu Liên là con gái của tỉ phú Hà Hồng Sân với người vợ thứ 3 - Trần Uyển Trân. Trong số 17 người con, Hà Siêu Liên là con gái được “vua sòng bạc Macau” cưng chiều nhất. Người đẹp sinh năm 1991 hiện tham gia vào làng giải trí với vai trò một người mẫu và đang hò hẹn với một đồng nghiệp.

Đáp lại sự hoài nghi của cộng đồng mạng, Hà Du Quân đã khẳng định: “Không phải Siêu Liên đâu, thành tích của chị ấy rất tốt”. Ngay sau đó, Hà Siêu Liên đã huỷ kết bạn với em trai cùng cha khác mẹ. Nhiều người cho rằng, tiểu thư họ Hà cảm thấy bị mất mặt khi Hà Du Quân bình luận như vậy.

Chiều qua 1/6, cả gia tộc họ Hà tụ tập để lo liệu tang lễ cho tỉ phú Hà Hồng Sân. Hà Du Quân cũng có mặt tại sự kiện này nhưng im lặng hoàn toàn trước câu hỏi của phóng viên về mối quan hệ giữa anh và Hà Siêu Liên. Còn Hà Siêu Liên thì phớt lờ câu hỏi của phóng viên và tỏ vẻ khó chịu khi bị phóng viên tiếp cận.

Chồng siêu mẫu Hề Mộng Dao mâu thuẫn với chị gái sau cái chết của cha - 3

Việc huỷ kết bạn của Hà Du Quân và Hà Siêu Liên khiến công chúng đặt nghi vấn gia tộc họ Hà đã xảy ra tranh chấp tài sản, dẫn đến đổ vỡ tình cảm gia đình ngay sau khi trùm sòng bạc qua đời.

Hiện, truyền thông Hồng Kông đang dồn sự quan tâm vào cuộc chiến tranh giành tài sản của tỉ phú họ Hà. Hà Du Quân từng tiết lộ, tài sản của gia đình đã sớm được Hà Hồng Sân phân chia trong di chúc. Anh nhận được gia sản từ cha từ năm 15 tuổi. Song, cộng đồng mạng vẫn cho rằng, cuộc chiến tài sản của gia tộc họ Hà vẫn đang diễn ra ngấm ngầm dù thể hiện ra bên ngoài, các thành viên đều tỏ ra đoàn kết và bình tĩnh. 

Trước đây, Hà Du Quân luôn để thông tin trên tài khoản cá nhân của mình là “Người nổi tiếng Hong Kong, con trai bà Tư nhà trùm sòng bạc Hà Hồng Sân” nhưng hiện tại anh đổi thành “Chủ tịch hội Esport Macau, đối tác của Sang Mộng Thiên Địa, Chủ tịch Esport Uy Vũ Thâm Quyến”.

Thiếu gia sinh năm 1995 là người con trai xuất sắc nhất của tỉ phú Hà Hồng Sân. Hà Du Quân từng trúng tuyển Đại học Oxford và Viện công nghệ Massachusetts (MIT) ở Mỹ. Hà Du Quân chọn trường MIT. Anh tốt nghiệp thạc sĩ năm 2016 và khi về nước, anh góp mặt trong một show truyền hình.

Năm 2017, anh quen siêu mẫu Hề Mộng Dao trong một show truyền hình và bắt đầu hò hẹn với cô. Tới tháng 7/2019, cặp đôi xác nhận đã đăng ký kết hôn nhưng chưa tổ chức đám cưới. 3 tháng sau đó, hai người đón con trai đầu lòng và cậu bé này là cháu trai duy nhất của tỉ phú Hà Hồng Sân.

Chồng siêu mẫu Hề Mộng Dao mâu thuẫn với chị gái sau cái chết của cha - 4

Hà Du Quân - cậu con trai xuất sắc nhất của Hà Hồng Sân và bà tư - Lương An Kỳ đã kết hôn với siêu mẫu Hề Mộng Dao vào năm ngoái. 

Mi Vân

Theo QQ

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/chong-sieu-mau-he-mong-dao-mau-thuan-voi-chi-gai-sau-cai-chet-cua-cha-20200602094358038.htm