Đắk Lắk: Công khai số liệu chi trả gói 62.000 tỷ đồng trên trang website

(Dân trí) - Số liệu về các nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ của Chính phủ và kinh phí đã chi trả đều được niêm yết công khai trên trang web của Sở LĐ-TB&XH Đắk Lắk.

Chiều 1/6, ông Trần Phú Hùng - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đắk Lắk, cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông triển khai Cổng thông tin kinh phí hỗ trợ người dân tỉnh Đắk Lắk bị ảnh hưởng dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ.

Đắk Lắk: Công khai số liệu chi trả gói 62.000 tỷ đồng trên trang website - 1

Theo ông Hùng, phần mềm CNTT đã hoàn thiện và người dân chỉ cần truy cập vào website nq42cp.daklak.gov.vn, các số liệu chi tiết đều được cập nhật.

Thông qua phần mềm CNTT này, Sở LĐ-TB&XH muốn cung cấp thông tin cho người dân về triển khai chính sách hỗ trợ, cập nhật dữ liệu về các đối tượng được phê duyệt hưởng kinh phí hỗ trợ, kết quả chi trả hỗ trợ cho từng đối tượng đã được phê duyệt; lọc và cảnh báo trùng đối tượng; thống kê, tổng hợp, trích xuất báo cáo nếu bị trùng lặp….

"Ngoài ra, phần mềm CNTT còn giúp công khai, minh bạch, kịp thời việc thực hiện chi trả kinh phí hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Người dân có thể giám sát việc hỗ trợ, không để sai sót đối tượng", ông Hùng cho hay.      

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết, mỗi xã, mỗi huyện sẽ được cấp một tài khoản quản trị để cập nhật chi trả hàng ngày và quản lý dữ liệu. Số liệu chung sẽ được Sở quản lý.

Bưu điện tỉnh là đơn vị thực hiện chi trả sẽ chỉ đạo Bưu điện cấp huyện, các nhân viên thực hiện chi trả tiến hành cập nhật trạng thái chi trả và cập nhật bổ sung chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của đối tượng trên hệ thống phần mềm, khi tiến hành chi trả để làm cơ sở rà soát trùng lặp.

Đắk Lắk: Công khai số liệu chi trả gói 62.000 tỷ đồng trên trang website - 2

Cán bộ tại TP.Buôn Ma Thuột tới tận nhà người dân để kê khai, chi trả gói hỗ trợ

Tính tới ngày 1/6, Đắk Lắk có tổng số đối tượng được phê duyệt là 243.204 người, với kinh phí trên 217,5 tỷ đồng. Trong đó, tỉnh đã chi trả 33.819 người, với số tiền trên 45,4 tỷ đồng (người có công: 3.107 người, nhóm bảo trợ xã hội: 26.727 người, hộ nghèo: 1.424 người, hộ cận nghèo: 2.561 người).

Về việc chi trả cho nhóm người lao động, ông Hùng cho biết, hệ thống website đang chuẩn bị cập nhật về việc chi trả cho nhóm người lao động. Tuy nhiên, trên thực tế, tỉnh đã tiến hành chi trả cho 9 lao động của 1 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cư M'gar và 1 lao động mất việc làm tại huyện M'Đrắk.

Theo ông Hùng, thị xã Buôn Hồ cũng đã lập danh sách 107 lao động thuộc diện hỗ trợ và địa phương cũng đang được rà soát hồ sơ và trình ủy ban tỉnh phê duyệt.

"Ước tính toàn tỉnh sẽ có khoảng 102.000 lao động tự do được chi trả hỗ trợ. Tuy nhiên, hiện nay các lao động tự do vẫn chưa đến xã, phường kê khai, làm đơn, chứng minh thu nhập thấp dưới chuẩn cận nghèo nên tỉnh vẫn chưa có thống kê cụ thể", Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đắk Lắk thông tin thêm.

Thúy Diễm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/dak-lak-cong-khai-so-lieu-chi-tra-goi-62000-ty-dong-tren-trang-website-20200601150103341.htm