Cô giáo bị phụ huynh hành hung vẫn còn hoảng loạn, đau đầu

(Dân trí) - Sau 3 ngày bị phụ huynh học sinh dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu, cô T. đã hết ói, chóng mặt nhưng vẫn đau đầu, mệt mỏi. Công an huyện Đức Hòa (Long An) đang vào cuộc xử lý vụ việc.

Cô giáo bị phụ huynh hành hung vẫn còn hoảng loạn, đau đầu - 1

Trường Tiểu học & THCS Lộc Giang - nơi xảy ra vụ việc.

Trưa 22/5, trao đổi với PV Dân trí, bà Lê Thị Song An, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào đạo tỉnh Long An cho biết đã đề nghị Công an huyện Đức Hòa, Công an huyện xã Lộc Giang vào cuộc làm rõ vụ cô Đặng Thanh T. bị hành hung ngày 19/5.

"Hiện, cô T. đã hết chóng mặt, ói nhưng vẫn đau đầu và tâm lý còn hoảng loạn. Cô T. đã đến bệnh viện chụp CT và đang đợi kết quả. Sở sẽ siết chặt hơn an ninh tại các trường học trên địa bàn thời gian tới", bà An chia sẻ thêm.

Theo bà An, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Sở đã trực tiếp về trường Tiểu học & THCS Lộc Giang (huyện Đức Hòa) để động viên cô T. và ghi nhận sự việc. Hiện Sở đang đợi kết luận từ Công an huyện để có biện pháp xử lý vụ việc. 

Trong ngày hôm nay, Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa cũng đã có báo cáo cụ thể về sự việc. Cụ thể, vào lúc 6h30 ngày 19/5/2020, ông nội em Nguyễn Bảo L. (học sinh lớp 1/1 trường Lộc Giang) đến trường đòi gặp cô chủ nhiệm của em L. (cô T.). Ông nội em L. đến trường với cử chỉ nóng giận nên lãnh đạo nhà trường đã mời vào trường trao đổi.

Ông nội của em L. cho biết nghe cháu kể lại bị cô giáo lấy cây thước gõ vào đầu 1 cái nên muốn đến trường gặp cô "đánh cho huề". Sau khi được nhà trường phân tích, ông nội em L. thống nhất và ra về.

Đến 8h cùng ngày, cha em L. là ông Nguyễn Hồng P. (32 tuổi) đến trước cổng trường, lợi dụng lúc thầy giáo mở cổng để vào trường dạy đã đi thẳng vào lớp học của cháu L. Cầm trên tay mũ bảo hiểm, ông P. lao đến bàn giáo viên dùng mũ đập mạnh lên đầu cô T. Sự việc có một cô giáo và nhiều học sinh chứng kiến.

Sau khi được một thầy giáo giải cứu, cô T. được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và nằm lại theo dõi sức khỏe. 

9h50 cùng ngày, chị của ông P. là bà Nguyễn Thị D. tiếp tục đến trường Lộc Giang đòi xông vào trường nhưng bị bảo vệ can ngăn. Bà D. dùng nhiều lời lẽ tục tĩu, hăm dọa bảo vệ và một số giáo viên. 

13h20 cùng ngày, chị của bà D. và vợ của ông P. đến trường xin lỗi về việc làm của bà D.và ông P. Sau đó, gia đình ông P. tiếp tục đến bệnh viện thăm cô T. và hỗ trợ 5 triệu đồng nhưng cô T. từ chối.

Để làm rõ vụ việc, ngày 20/5, Phòng GD&ĐT huyện đã đưa em L. đi khám sức khỏe và không thấy có dấu hiệu bất thường. Lãnh đạo huyện và lãnh đạo Phòng cũng nhiều lần thăm hỏi sức khỏe cô T. 

Hiện, Công an huyện đang khẩn trương vào cuộc và xử lý vụ việc theo quy định. 

Xuân Hinh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/co-giao-bi-phu-huynh-hanh-hung-van-con-hoang-loan-dau-dau-20200522112141876.htm