Trung Quốc: Học sinh tử vong sau khi đeo khẩu trang trong giờ chạy thể dục

(Dân trí) - Hai học sinh Trung Quốc đã bị trụy tim trong tiết học thể dục và tử vong ngay sau đó đã khiến nhiều người đặt câu hỏi về việc khẩu trang có phải là nguyên nhân dẫn đến cái chết này hay không.

Trung Quốc: Học sinh tử vong sau khi đeo khẩu trang trong giờ chạy thể dục - 1

Học sinh Trung Quốc đeo khẩu trang trong giờ học.

Theo tờ Korean Times đưa tin, chỉ trong vòng chưa đến một tuần, vụ việc đáng tiếc đã xảy ra đối với hai học sinh ở tỉnh Hà Nam (ngày 24/4) và Hồ Nam (30/4) khi cả hai đều bị trụy tim và đột tử khi đang chạy trong giờ thể dục.

Sau khi xem lại băng ghi hình lúc con mình chạy, cha một học sinh xấu số nói trên cho biết: “Cháu nó có đeo khẩu trang và bất ngờ ngã về phía sau, đầu đập xuống đất.

Hôm đó trời có nắng, giờ thể dục diễn ra vào buổi chiều, nhiệt độ ít nhất 20 độ C. Đeo khẩu trang để chạy thật khó thoải mái được trong điều kiện như thế”.

Ngay sau khi nhận được thông báo về vụ việc nói trên, lãnh đạo ngành giáo dục Trung Quốc đã quyết định bỏ môn chạy khỏi chương trình học và sẽ sớm thay thế bằng một môn thể dục khác trong học kỳ này.

Mặc dù đến thời điểm hiện tại, theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân dẫn tới cái chết của hai học sinh như không vận động trong thời gian dài và khởi động chưa đủ trước  khi chạy.

Ngoài ra, chưa có bằng chứng về việc đeo khẩu trang là nguyên nhân của vụ việc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hoài nghi, thậm chí lên tiếng chỉ trích về việc cứng nhắc buộc học sinh đeo khẩu trang trong giờ học thể dục.

Vũ Phong

Theo Korean Times

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-hoc/trung-quoc-hoc-sinh-tu-vong-sau-khi-deo-khau-trang-trong-gio-chay-the-duc-20200506170304768.htm