Mexico dừng sản xuất bia Corona trong đại dịch Covid-19

(Dân trí) - Công ty sản xuất bia Grupo Modelo của Mexico thông báo rằng, sẽ tạm thời dừng việc sản xuất và xuất khẩu nhãn hàng bia Corona và các loại bia khác cho 180 quốc gia trên thế giới.

Thông báo này được đưa ra sau khi các hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn được liệt vào danh sách hoạt động sản xuất “không thiết yếu” của chính phủ nước này đưa ra nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Mexico dừng sản xuất bia Corona trong đại dịch Covid-19 - 1

Mexico dừng sản xuất bia Corona trong đại dịch Covid-19

Chính phủ Mexico trong tuần này đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về sức khỏe và ra lệnh đình chỉ các hoạt động không thiết yếu sau khi số ca nhiễm virus Covid-19 tại quốc gia này đã vượt quá 1.000 ca.

Theo số liệu được đưa ra giữa tuần này, Mexico báo cáo nước này hiện có 1.510 trường hợp nhiễm Covid-19 và 50 ca tử vong.

Nhà sản xuất bia của Mexico cho biết rằng việc đình chỉ sẽ diễn ra từ hôm Chủ nhật tuần trước và hiện tập đoàn đang trong quá trình giảm quy mô sản xuất xuống mức thấp nhất có thể sau khi lệnh đình chỉ được dỡ bỏ.

“Nếu chính phủ liên bang xác nhận rằng bia là một sản phẩm nông nghiệp, thì Grupo Modelo chúng tôi đã sẵn sàng thực hiện một kế hoạch với hơn 75% nhân viên của chúng tôi làm việc tại nhà và đồng thời đảm bảo nguồn cung bia” - đại diện của nhà sản xuất bia tại Mexico chia sẻ.

Nông nghiệp và sản xuất thực phẩm nói chung được chính phủ Mexico xếp vào mục các hoạt động thiết yếu.

Grupo Modelo (GPMCF.PK), công ty thuộc tập đoàn sản xuất bia Anheuser-Busch InBev, hiện đang vận hành 11 nhà máy sản xuất bia ở Mexico.

 

Hương Vũ

Theo Reuters

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/mexico-dung-san-xuat-bia-corona-trong-dai-dich-covid-19-20200403231512426.htm