Đua nhau nhận lời thách thức dựng đứng chổi vào ngày Xuân phân

(Dân trí) - Thách thức dựng đứng chổi không tựa vào bất kỳ đâu đã gây bão mạng khi các clip được tải lên khắp nơi. Nguyên nhân là do tin đồn NASA khẳng định chỉ có thể làm việc này vào 1 ngày duy nhất là 10/2.

Trào lưu thử thách dựng đứng chổi

Mọi người hồ hởi tham gia thách thức này bởi họ tin rằng chỉ có đúng 1 ngày thực hiện được điều này - đó là do lực hấp dẫn của hành tinh vào ngày Xuân phân. Nhưng thực tế là không có bất cứ một thông điệp nào từ NASA về điều đó cả và ngày Xuân phân thực sự là 19/3.

NASA đã xác nhận trên các phương tiện truyền thông chính thức rằng: “Đây là một trò lừa bịp trên mạng xã hội. Nó cho thấy giả mạo khoa học và các tuyên bố sai trái có thể lan nhanh thế nào. Mặc dù trò lừa bịp này là vô hại nhưng nó cũng cho thấy tầm quan trọng của việc chúng ta vì sao phải kiểm chứng thông tin - như trong trường hợp này là vào trang web chính thức của NASA trước khi lao vào trào lưu này".

Nhân Hà

Theo CBS

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/dua-nhau-nhan-loi-thach-thuc-dung-dung-choi-vao-ngay-xuan-phan-20200401125452997.htm