Bức xúc chặn xe chở cát gây ô nhiễm, người dân bị côn đồ hành hung

(Dân trí) - Nhiều lần báo cáo với chính quyền xe chở cát gây ô nhiễm nhưng không được giải quyết, người dân đã ra chặn xe. Tuy nhiên họ đã bị nhóm côn đồ hành hung khiến 2 phụ nữ, một cụ già bị thương.

Sự việc nói trên xảy ra tại thôn Đông Bắc, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình). Theo tìm hiểu, do việc vận chuyển cát qua khu vực đông dân cư gây ảnh hưởng tới đời sống, một số người dân xóm 3 đã có ý kiến yêu cầu cánh tài xế và chủ mỏ dừng vận chuyển. Tuy nhiên, nhiều lái xe không dừng lại mà tiếp tục vận chuyển bất chấp phản ứng của người dân.

Bức xúc chặn xe chở cát gây ô nhiễm, người dân bị côn đồ hành hung - 1

Cụ H.V.T. bị một đối tượng ném đá vào người dẫn đến bị thương.

Theo người dân địa phương, việc xe ben chở cát hoạt động trong khu dân cư này đã diễn ra trong thời gian dài. Người dân đã báo lên chính quyền địa phương và chủ mỏ, tuy nhiên không được xử lý.

Quá bức xúc, vào sáng ngày 28/3, nhiều người dân thôn Đông Bắc đã ra chặn xe, yêu cầu 3 xe ben vào khu vực mỏ cát dừng vận chuyển thì bất ngờ có 3 đối tượng trên chiếc xe ô tô màu trắng nhảy xuống dùng tay, chân đánh liên tiếp vào nhiều người dân, một đối tượng khác dùng đá ném vào đám đông. Sự việc khiến 2 phụ nữ và một cụ già bị thương.

“Xe chạy ô nhiễm suốt thời gian dài, dân chúng tôi không còn cách nào khác mới phải chặn xe để phản ứng. Tuy nhiên chúng tôi bị 3 người đàn ông đi trên ô tô con bất ngờ lao vào đánh. Một người đã lấy đá ném vào người tôi và phá hỏng chiếc xe đạp mà tôi đang đi”, ông H.V.T., trú tại thôn Đông Bắc bức xúc nói.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Đại Trạch, Đồn Biên phòng Lý Hòa đã có mặt tại hiện trường giải tán đám đông, lập biên bản sự việc.

“Sau lập biên bản sự việc, ghi nhận thương tích của người dân chúng tôi đã báo cáo lên công an huyện chờ hướng xử lý. Quan điểm là xử lý nghiêm các trường hợp làm ảnh hưởng an ninh trật tự của địa phương, coi thường pháp luật nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân”,Trung tá Ngô Đức Sỹ, Trưởng Công an xã Đại Trạch cho hay.

Bức xúc chặn xe chở cát gây ô nhiễm, người dân bị côn đồ hành hung - 2

Người dân thôn Đông Bắc rất bức xúc trước tình trạng ô nhiễm do xe chở cát gây ra.

Theo tìm hiểu của phóng viên, những xe tải chở cát khiến người dân thôn Đông Bắc, xã Đại Trạch bức xúc là các phương tiện ra vào mỏ cát do Công ty TNHH Phạm Hoàng An, có địa chỉ đóng tại thị trấn Hoàn Lão khai thác và quản lý.

3 đối tượng hành hung người dân bước đầu được xác định gồm: Phan Văn Cảm (SN 1974),  Nguyễn Văn Quyến (SN 1972) đều trú tại thôn Phúc Tự Đông, xã Đại Trạch; Phạm Hùng (SN 1975) trú tại TK3, thị trấn Hoàn Lão.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Nhóm PV

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/buc-xuc-chan-xe-cho-cat-gay-o-nhiem-nguoi-dan-bi-con-do-hanh-hung-20200331111923785.htm