Hà Nội tạm cách ly khu chung cư có người dương tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả, cách ly khu chung cư HH01B Thanh Hà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai từ 3h sáng ngày 30/3.

Một cô gái trẻ kiên quyết không chấp hành quy định cách ly

Hà Nội tạm cách ly khu chung cư có người dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Sáng 30/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, ông Bùi Văn Sáng - Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai cho biết, trên địa bàn vừa được thông báo có 2 trường hợp (vợ chồng) trú tại Khu đô thị Thanh Hà dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Ghi nhận của PV Dân trí sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả toà chung cư HH01B Thanh Hà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai.

Hà Nội tạm cách ly khu chung cư có người dương tính với SARS-CoV-2 - 2

Trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ công an xã Cự Khê cho biết, trong sáng nay có 1 trường hợp không chấp hành yêu cầu cách ly của lực lượng chức năng, các cán bộ công an đã thuyết phục người này chấp hành quy định cách ly phòng dịch.

Hà Nội tạm cách ly khu chung cư có người dương tính với SARS-CoV-2 - 3
Hà Nội tạm cách ly khu chung cư có người dương tính với SARS-CoV-2 - 4

Việc căng dây, phong toả khu chung cư được tiến hành từ 3h sáng ngày 30/3. Các hoạt động chuyển thức ăn, vật dụng vào trong hay ra ngoài đều được lực lượng chức năng kiểm soát.

Hà Nội tạm cách ly khu chung cư có người dương tính với SARS-CoV-2 - 5

Theo thông tin ban đầu, 2 vợ chồng sống ở khu Thanh Hà có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Cả hai có đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12/3; không ăn uống gì tại căng tin bệnh viện mà mang thuốc về nhà. Khi đi khám cả 2 vợ chồng đều đeo khẩu trang. 

Hà Nội tạm cách ly khu chung cư có người dương tính với SARS-CoV-2 - 6

Những ngày gần đây có nhiều ca dương tính được xác định có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Trần Thanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-tam-cach-ly-khu-chung-cu-co-nguoi-duong-tinh-voi-sars-co-v-2-20200330135622114.htm