Y tá Anh trùm túi đựng rác vì thiếu đồ bảo hộ chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Một bệnh viện ở London, Anh đã bị quá tải vì số ca Covid-19 tăng nhanh. Y tá làm việc tại đây phải trùm túi đựng rác y tế để bảo vệ mình khỏi nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 vì hết đồ bảo hộ.

Y tá Anh trùm túi đựng rác vì thiếu đồ bảo hộ chống dịch Covid-19 - 1

Các nhân viên y tế ở bệnh viện Northwick Park (Ảnh: Telegraph)

Theo Telegraph, bệnh viện Northwick Park, London những ngày qua đã trở nên quá tải vì Covid-19 trong khi các y tá làm việc tại đây buộc phải trùm túi đựng rác vì bệnh viện không có đủ đồ bảo hộ.

Trong thông điệp gửi các nhân viên, ban lãnh đạo bệnh viện cho biết mọi giường điều trị đặc biệt đã không còn sau khi họ chứng kiến số lượng bệnh nhân Covid-19 tăng vọt.

6 bệnh nhân đã qua đời tại Northwick Park vì virus corona mới kể từ khi dịch bùng phát ở Anh, trong khi hàng chục người khác đang phải thở máy ở khu chăm sóc tích cực.

Căng thẳng tại bệnh viện Northwick Park cũng tạm thời lắng lại sau 24 giờ khi các bệnh nhân được đưa tới các cơ sở y tế gần đó. Tuy nhiên, 1 y tá nói rằng tình hình hết giường có thể tiếp tục xảy ra chỉ trong vài giờ.

Một y tá giấu tên nói với Telegraph rằng cô và các đồng nghiệp cần khẩu trang, kính, găng tay vì các nhân viên đã buộc phải trùm túi đựng rác y tế lên đầu và chân vì thiếu đồ bảo hộ.

“Có nhiều người trẻ tuổi tới đây thở máy, nhiều người bị hen suyễn hoặc tiểu đường. Họ không thể ngừng ho. Nhưng chúng tôi không thể làm gì khác ngoài giúp họ thở. Có quá nhiều bệnh nhân Covid-19 cần phải chữa trị. Chúng tôi nở những nụ cười can đảm trên môi nhưng chúng tôi cảm thấy sợ hãi trong lòng”, y tá trên cho hay.

Các lãnh đạo y tế Anh gợi ý rằng các bệnh viện nước này cần gấp vài lần số giường điều trị bệnh đặc biệt hiện có.

Bệnh viện Kingston ở tây nam London nhận được chỉ đạo rằng họ cần phải chuẩn bị cho tình trạng tăng đột biến bệnh nhân, khi số lượng người bệnh Covid-19 cần chăm sóc đặc biệt có thể tăng lên 600%.

Bệnh viện này hiện có 15 bệnh nhân Covid-19 đang được chăm sóc đặc biệt. Bệnh viện này hiện có khả năng chữa tối đa 35 người, nhưng các dự đoán cho thấy họ có thể phải chữa trị cho 95 ca.

Theo Telegraph, trước tình thế có thể quá tải trên khắp nước Anh, một quan chức y tế cấp cao nước này đã đưa ra đề nghị chỉ nhận những bệnh nhân trên 60 tuổi để làm giảm áp lực về giường bệnh và cơ sở y tế.

Anh có khoảng 4.000 người bị nhiễm virus corona mới tính đến ngày 20/3, trong khi số ca tử vong là 177. Hôm qua, Anh ghi nhận thêm 33 ca tử vong vì Covid-19, mức tăng cao nhất trong 24 giờ kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này, theo iTV

Chính phủ của Thủ tướng Anh Borish Johnson từ tuần này bắt đầu các biện pháp ứng phó dịch mạnh mẽ hơn sau những chỉ trích của dư luận.  Chính phủ Anh yêu cầu tất cả nhà hàng, quán bar, hộp đêm, các trung tâm giải trí phải đóng cửa từ ngày 20/3.

Chính phủ Anh cũng đưa ra gói ngân sách ứng phó "chưa từng có trong lịch sử", cam kết chi trả 80% tiền lương cho người lao động bị mất việc vì dịch Covid-19.

Đức Hoàng

Theo Telegraph

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/y-ta-anh-trum-tui-dung-rac-vi-thieu-do-bao-ho-chong-dich-covid-19-20200321155628685.htm