Trường học Đài Loan lắp thêm vách ngăn để phòng ngừa dịch Covid-19

(Dân trí) - Một trường học tại Đài Bắc (Đài Loan) hiện áp dụng biện pháp thêm các vách ngăn trên bàn học của học sinh vào giờ ăn trưa để phòng ngừa dịch bệnh covid-19 lây lan.

Nhiều nơi trên thế giới đã quyết định tạm thời đóng cửa trường học để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Các trường học ở Đài Loan vẫn hoạt động như bình thường, kèm theo những biện pháp mạnh mẽ để ngăn ngừa dịch bệnh.

Học sinh tại trường tiểu học Dajia được yêu cầu làm sạch đôi tay và giày dép trước khi bước vào khuôn viên trường. Nhân viên bảo vệ cũng sẽ đo thân nhiệt của các em.

Trường học Đài Loan lắp thêm vách ngăn để phòng ngừa dịch Covid-19 - 1

Vách ngăn ở bàn của mỗi học sinh...

Vào giờ ăn trưa, để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus corona giữa các học sinh khi các em tập trung trong lớp ăn trưa, nhà trường trang bị thêm những tấm ngăn trên bàn học của học sinh.

Giờ nghỉ trưa cũng là thời gian duy nhất trong ngày các em được phép tháo khẩu trang để ăn trưa. Trong các tiết học, học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang.

Hiệu trưởng nhà trường Li Chung-hui cho biết các nhà trường phải áp dụng các biện pháp chuẩn bị và ngăn ngừa mạnh mẽ để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Ông Li cũng là người đề xuất ý tưởng mua các vách ngăn bằng nhựa giá rẻ (khoảng 1,66 USD/tấm) để ngăn cách giữa các học sinh trong giờ ăn trưa.

Các học sinh trường Dajia tỏ ra không bị ảnh hưởng nhiều khi phải ăn trưa và ngăn cách nhau bởi các vách ngăn.

“Cháu nghĩ cách này có thể ngăn vi khuẩn tới gần”, Tu Yu-chieh, một học sinh 6 tuổi cho hay.

Minh Hương

Theo New York Times

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-hoc/truong-hoc-dai-loan-lap-them-vach-ngan-de-phong-ngua-dich-covid-19-20200319233954666.htm