Clip chỉ dẫn "ho đúng cách" trong thời dịch corona gây bão mạng

(Dân trí) - Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, hướng dẫn cách “nhốt” các dịch tiết khi ho, tránh lây bệnh cho người khác của một giáo viên mầm non dưới đây đã được cư dân mạng ủng hộ nhiệt liệt.

Rửa tay trong 20 giây, sử dụng chất diệt khuẩn, mang khẩu trang luôn là hướng dẫn hàng đầu trong mùa dịch bệnh.

Tuy nhiên, với người bệnh, họ cũng cần phải hạn chế tối đa để lây lan các giọt dịch cơ thể ra môi trường, khiến người khác có nguy cơ nhiễm bệnh. Một trong những phản xạ gây lây lan nhanh nhất chính là ho.

Clip cô giáo hướng dẫn ho đúng cách thời dịch

Cô Laurie Geoff, giáo viên mầm non tại Seattle (Hoa Kỳ), đã chia sẻ một clip hướng dẫn ho đúng cách với tên gọi “túi ho”.

Cô giải thích: “Dường như có rất nhiều những nhầm lẫn về cách ho đúng. Là một giáo viên mầm non, đây là điều tôi phải làm mỗi ngày. Vì vậy tôi sẽ chỉ cho bạn cách ho đúng.

Chúng ta không được ho vào bàn tay. Lý do là vì khi bạn ho vào bàn tay như vậy vi trùng sẽ theo tay bạn phát tán vào bất cứ đâu bạn chạm tới. Đó là lý do vì sao bạn cần phải rửa tay ít nhất 20 giây với xà phòng.

Clip chỉ dẫn ho đúng cách trong thời dịch corona gây bão mạng - 1
Cô gọi đây là “túi ho”

"Khi bạn ho, bạn cần sử dụng túi ho kiểu này”.

Laurie sau đó đã thực hành cách ho này bằng cách gập khuỷu tay và ho vào đó. "Đó là một túi ho, rất đơn giản và dễ thực hiện. Nó ở ngay trên cơ thể bạn, hoàn toàn miễn phí và luôn ở bên bạn”.

"Nếu bạn hắt hơi, cũng hãy lấy ngay túi ho này ra. Tóm lại, không ho vào bàn tay, hãy ho và hắt vào túi ho.

Hơn 627.000 người đã xem video này và 26.000 người đã like nó.

Nhiều người đã cảm ơn cô giáo chia sẻ clip: “Cảm ơn bạn, tôi sẽ dạy cháu mình cách ho túi này”.

Một người khác lại bày tỏ: “Túi ho - tôi yêu nó. Đây là lần đầu tiên tôi nghe tên gọi này nhưng nó rất tuyệt”.

Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) cũng khuyến nghị không nên ho vào bàn tay mà nên sử dụng giấy. “Hãy che miệng và mũi bằng giấy hoặc tay áo (chứ không phải bàn tay) khi ho hay hắt hơi. Hãy vứt giấy vào thùng rác ngay và rửa tay sau đó”, website của NHS khuyến nghị.

Nhân Hà

Theo MR

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/clip-chi-dan-ho-dung-cach-trong-thoi-dich-corona-gay-bao-mang-20200312110856127.htm