Nhân viên dương tính Covid-19, một siêu thị Điện Máy Xanh tạm đóng cửa

(Dân trí) - Thế giới Di Động vừa cho biết, đã quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị số 7 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng từ ngày 11/3 và cho toàn thể nhân viên cách ly tại nhà theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Nhân viên dương tính Covid-19, một siêu thị Điện Máy Xanh tạm đóng cửa - 1

Siêu thị Điện máy Xanh nằm trên mặt tiền đường lớn Nguyễn Văn Linh có tổng diện tích gần 1000 m2 cùng đội ngũ nhân viên gồm 40 người.

Công ty CP Đầu Tư Thế Giới Di Động vừa có thông tin về trường hợp nhiễm Covid 19 tại Điện máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

Theo Công ty này, vào chiều ngày 08/03, Sở Y tế Tp. Đà Nẵng xác nhận hai nam du khách người Anh lưu trú tại khách sạn Vanda (Đà Nẵng) dương tính với Covid-19, hai người này sau đó được đưa đến bệnh viện điều trị. Đây là hai du khách đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) đến Hà Nội lúc 4h30 ngày 02/03.

Ngay sau khi biết thông tin nêu trên, siêu thị đã chủ động rà soát camera tất cả các trường hợp khách nước ngoài đến siêu thị và nhận thấy có hai nam du khách người nước ngoài đi bộ ghé vào siêu thị để hỏi mua sim lúc 18h49 ngày 04/03.

“Tuy nhiên, hai người này sau đó đã không mua sản phẩm nên không có giao dịch và hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc. Trong quá trình giao tiếp, có 3 nhân viên của Điện Máy Xanh tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với các du khách này”, thông báo Thế Giới Di Động cho biết.

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, siêu thị Điện máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng đã tiến hành gọi ngay đến đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Đà Nẵng để báo cáo tình hình và cung cấp hình ảnh camera để cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh hai nam du khách ghé siêu thị có phải là các bệnh nhân đã được xác định dương tính hay không.

Ngày 09/03, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng về việc hai trường hợp bệnh nhân dương tính nói trên chính là hai khách nước ngoài đã ghé qua Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng, siêu thị này đã thực hiện theo hướng dẫn cách ly của cơ quan Y Tế.

"Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh Viện Phổi Tp. Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch. Các trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách ly, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cơ quan chống dịch đã tiến hành phun khử khuẩn lần hai tại siêu thị ngày 09/03/2020", thông báo Thế giới Di Động cho hay.

Công ty này cũng cho biết đã quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng (bên cạnh khách sạn Vanda) từ ngày 11/03 và đã cho toàn thể nhân viên tại siêu thị Điện Máy Xanh này cách ly tại nhà từ ngày 09/03 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Như Dân trí đã đưa tin, trưa ngày 11/3, Bộ Y tế đã bệnh nhân thứ 35 mắc Covid-19 tại Việt Nam là nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Nữ bệnh nhân này chính là nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Khoảng 18 - 19 giờ ngày 04/3/2020, nhân viên này có tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh. Hai người Anh này sau đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, là ca bệnh thứ 22 và 23 mắc Covid-19 tại Việt Nam.

Cả hai bệnh nhân người Anh này đều đi chung chuyến bay VN0054 từ Anh đến sân bay Nội bài sáng sớm ngày 2/3 - chuyến bay ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên của Hà Nội là cô gái ở phố Trúc Bạch.

Nguyễn Mạnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/nhan-vien-duong-tinh-covid-19-mot-sieu-thi-dien-may-xanh-tam-dong-cua-20200311152651005.htm