"Con đường rác" ở huyện nông thôn mới duy nhất của Quảng Ngãi

(Dân trí) - Ngay tại trung tâm huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi có "con đường rác". Tình trạng ô nhiễm khiến nhiều người đặt câu hỏi về công tác bảo vệ môi trường của địa phương này.

"Con đường rác" ở trung tâm huyện nông thôn mới

Huyện Nghĩa Hành là huyện nông thôn mới đầu tiên và duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi. Thế nhưng, công tác bảo vệ môi trường của địa phương này vẫn còn nhiều điều đáng nói. Trong đó phải nói đến "con đường rác" nằm ngay thị trấn Chợ Chùa - trung tâm huyện Nghĩa Hành.

Con đường rác ở huyện nông thôn mới duy nhất của Quảng Ngãi - 1

Nhiều người gọi tuyến đường 23/3 (thị trấn Chợ Chùa) là "con đường rác". Nguyên nhân là bởi một đoạn dài khoảng 100 m của tuyến đường này ngập rác hôi thối.

Con đường rác ở huyện nông thôn mới duy nhất của Quảng Ngãi - 2

Đường 23/3 nằm ở trung tâm huyện Nghĩa Hành, bên cạnh nhiều cơ quan, khu dân cư nhưng ô nhiễm rất nghiêm trọng. Rác thải sinh hoạt, xác động vật... ùn ứ suốt nhiều tháng bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Con đường rác ở huyện nông thôn mới duy nhất của Quảng Ngãi - 3

Ông Nguyễn Tuyên (thị trấn Chợ Chùa) cho biết, tuyến đường 23/3 biến thành bãi rác từ khoảng 3 tháng qua. Nguyên nhân do việc thu gom rác hạn chế hơn trước vì nhà máy xử lý rác của tình bị trục trặc. Do đó, một bộ phận người dân thị trấn mang rác đến đây vứt gây ô nhiễm. "Có tuyến kênh nằm sát con đường nên nhiều người vứt rác luôn xuống đó. Rác chỗ này thì đủ loại, ô nhiễm kinh khủng. Chính quyền địa phương cũng không có biện pháp gì hữu hiệu. Thấy phản ánh nhiều thì cắm cái bảng tuyên truyền chỗ đó nhưng không hiệu quả", ông Tuyên nói.

Con đường rác ở huyện nông thôn mới duy nhất của Quảng Ngãi - 4

Theo ông Phạm Thanh Sơn - Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Chùa, tại tuyến đường này có điểm tập kết rác thải để thu gom đến nơi xử lý. Về việc rác thải "ngập đường", ông Sơn cho rằng do một số người dân vứt rác không đúng nơi quy định gây ô nhiễm.

Con đường rác ở huyện nông thôn mới duy nhất của Quảng Ngãi - 5

Sau khi nhận được phản ánh của báo chí, Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Chùa cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, ghi nhận vào sáng 9/3, rác thải vẫn chưa được xử lý mà chỉ được tấp vào 2 bên vệ đường bốc mùi hôi thối.

Quốc Triều

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/con-duong-rac-o-huyen-nong-thon-moi-duy-nhat-cua-quang-ngai-20200309152346533.htm