Kiếp "chồng chung" và nỗi đau của hai người phụ nữ

(Dân trí) - Một người là vợ, một người là nhân tình. Họ chạm mặt nhau ở chốn công đường vì tội lỗi của một người đàn ông.

Yêu sai thời điểm

Bùi Sĩ Công (SN 1983, trú TP Vinh, Nghệ An) kết hôn và có 2 đứa con với người vợ trẻ hơn mình gần chục tuổi. Trong mắt bạn bè, người thân, Công là một người chu toàn mọi việc, có trách nhiệm với gia đình, vợ con. Có lẽ cuộc sống hôn nhân của Công sẽ êm đềm trôi đi nếu chị T. (SN 1982) không đứt gánh giữa đường. Người phụ nữ 2 con này là bạn gái cũ của Công.

Kiếp chồng chung và nỗi đau của hai người phụ nữ - 1
Bị cáo Bùi Sĩ Công tại phiên tòa. Dù đã lấy vợ nhưng Công có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác. Đó là nguồn cơn dẫn đến hành vi phạm tội của người đàn ông này.

“Trước đây hai đứa yêu nhau sâu nặng lắm, không hiểu sao lại chia tay”, người bạn của Công tiết lộ.

Mối tình cũ tưởng ngủ yên nay trỗi dậy khi Công biết T. chia tay chồng, một mình nuôi 2 con nhỏ. Lúc đầu chỉ là những hỏi han, động viên, dần dà, “lửa gần rơm” hai người nối lại tình xưa dù chị T. biết Công đã lấy vợ. Công dường như không thể rút chân ra khỏi mối quan hệ tình cảm ngoài hôn thú này khi hai người có một đứa con chung.

“Người thân, bạn bè nhiều lần khuyên Công chấm dứt với T. để quay về với vợ con nhưng nó cứ dùng dằng mãi cho đến khi xảy ra cơ sự này”, người bạn tiết lộ thêm.

Việc không thể dứt khoát với hai người phụ nữ khiến giữa Công và nhân tình không tránh khỏi những lần cãi vã, mâu thuẫn. Do hai bên có xích mích chuyện tình cảm nên khoảng 12h ngày 30/7/2019, Công tìm đến nhà chị T. để “nói chuyện”. Khi đi Công mua 1 can xăng 10 lít mang theo. Chị T. từ chối nói chuyện và đóng cửa ngồi trong phòng.

Thời điểm này trong phòng ngoài chị T. còn có 2 con của chị này và 2 phụ nữ khác. Công đổ xăng trước cửa phòng châm lửa đốt rồi rời đi. Nghe tiếng kêu cứu của chị T. mọi người chạy đến dập lửa, đưa cả 5 người đi cấp cứu trong tình trạng bị bỏng, ngạt khói.

Kiếp chồng chung và nỗi đau của hai người phụ nữ - 2
Chị T. nhiều lần gục mặt xuống bàn khi nghe người tình thuật lại quá trình đổ xăng đốt căn phòng mà mình, 2 con và 2 người thân khác đang ở trong đó.

Với hành vi này, Bùi  Sĩ Công bị truy tố tội danh “Giết người”.

Nỗi đau 2 người phụ nữ

Chị T. và 2 con gái có mặt tại tòa với tư cách là bị hại. Cậu con trai chung với Công cũng được người thân đưa đến tòa. Thằng bé vẫn vô tư chia nhau với chị gói xôi.

Chị T. và các nạn nhân từ chối giám định tổn hại về sức khỏe. Nữ chủ nhà cũng từ chối giám định thiệt hại về tài sản do hành vi đổ xăng châm lửa đốt của Công gây ra. Tại phiên tòa, chị đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bố của con trai mình.

Vợ Công cũng có mặt ở phiên xử với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Hai người phụ nữ ngồi cách nhau tầm vài mét nhưng dường như chẳng nhìn nhau.

Kiếp chồng chung và nỗi đau của hai người phụ nữ - 3
Vợ Công (áo đen) và nhân tình (áo đỏ) tại phiên tòa. Hai người phụ nữ yêu một người đàn ông nhưng nỗi đau họ gánh chịu không giống nhau.

Trong khi chị T. nhiều lần gục mặt xuống bàn thổn thức khi Công khai nhận hành vi đổ xăng phóng hỏa thì vợ Công dường như không bộc lộ cảm xúc gì. Thỉnh thoảng đôi lông mày người vợ khẽ nhíu lại khi nghe chồng thừa nhận có tình cảm với người phụ nữ khác dù không phải đến bây giờ chị mới biết.

Giờ nghị án, Công ngồi cúi mặt ở bục khai báo, phía sau là vợ và người tình. Có lẽ người đàn ông này cũng không biết nói gì với hai người phụ nữ bởi những tổn thương đã gây ra cho họ, cũng như không lường hết cái giá phải trả cho một phút nông nổi của mình.

Với tội danh “Giết người” Bùi Sĩ Công bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 13 năm tù. Công lầm lũi cúi mặt xuống khi được dẫn giải đi qua vợ. Phía sau chị T. bật khóc thành tiếng, cố rẽ đám đông chạy theo người tình. 

Giá như Công không lún quá sâu vào mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng thì hôm nay đã không phải gánh chịu hình phạt của pháp luật và giằng xé giữa hai người phụ nữ.

Hoàng Lam

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/kiep-chong-chung-va-noi-dau-cua-hai-nguoi-phu-nu-20200306225321166.htm