Gã chủ nhà hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật lãnh án 7 năm tù giam

(Dân trí) - Sau nhiều lần tạm dừng và trả hồ sơ, vụ án ông chủ nhà hiếp dâm nữ giúp việc tiếp tục được đưa ra xét xử và tuyên án.

Bị cáo quanh co chối tội (!)

Ngày 6/3, TAND huyện Ea H’leo (huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đặng Ngọc Thủy (SN 1955, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) về tội Hiếp dâm.

Gã chủ nhà hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật lãnh án 7 năm tù giam - 1
Bị cáo Đặng Ngọc Thủy liên tục chối tội tại phiên tòa

Nạn nhân là chị N.T.L.Q (SN 1987, quê tỉnh Phú Yên - người bị khuyết tật nặng) là giúp việc cho gia đình bị cáo Thủy. Tại phiên tòa, khi được trình bày bị cáo Thủy cho rằng bản thân mình đã li thân với vợ được 14 năm và một mực cho rằng mình chưa từng có việc giao cấu với chị Q.

Theo bị cáo Thủy, chị Q. đã đồng thuận khi ông thực hiện việc ôm, hôn chị và thừa nhận trong lần thứ 4 thực hiện hành vi hôn hít chị Q. vào ngày 22/12/2017 thì con gái của ông là cháu Đ.T.A.T (SN 2004) đi học thêm về, nghe chị Q. hét lớn “T. ơi bố hãm chị”, nên T. chạy tới. Lúc này, bị cáo Thủy đã khuyên con gái đừng mách mẹ vì sợ gia đình tan nát.

Về giấy cam kết mà bị cáo Thủy đã viết tay “cam kết sẽ không bao giờ xâm phạm cơ thể của cô Q….”, bị cáo Thủy cho rằng đó là “vở kịch” do người vợ muốn đẩy ông vào tù.

“Tôi thừa nhận đây là chuyện tình cảm không được đạo đức của tôi và cô Q.. Do cô Q. còn đòi viết như thế, dọa sẽ gọi ba của cô này lên để làm lớn chuyện nên tôi mới viết”, bị cáo Thủy giãi bày.

Trước tòa, chị Q. cho rằng việc bị cáo Thủy trình bày là không đúng sự thật. Bị cáo Thủy đã lợi dụng ông không có ai ở nhà nên đã khống chế để hãm hiếp chị và do chị là người khuyết tật không có khả năng chống cự.

Tuyên án hiếp dâm và kiến nghị điều tra thêm

Tại tòa, đại diện VKSND huyện Ea H’leo cho rằng, lời khai của bị hại phù hợp với tài liệu, các chứng cứ khác và từ kết quả thực nghiệm điều tra, lời khai của vợ con bị cáo Thủy là bà Minh và cháu T. thể hiện rõ hành vi phạm tội của bị cáo.

Gã chủ nhà hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật lãnh án 7 năm tù giam - 2
HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thủy 7 năm về tội hiếp dâm và đề nghị cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ tội danh khác của bị cáo

Theo đó, bị cáo Thủy đã 5 lần thực hiện hành vi giao cấu ngoài ý muốn đối với chị Q. Cụ thể, 4 lần vào ngày 22/12/2017 và 1 lần vào ngày 6/8/2018. Trong đó, có 2 lần con gái của bị cáo đã chứng kiến được sự việc và phản ứng gay gắt với người bố mình.

“Bị cáo vì dục vọng đã thực hiện hành vi phạm tội, lợi dụng gia đình vắng vẻ, người bị hại khuyết tật không thể chống cự nên đã thực hiện hành vi hiếp dâm”, đại diện VKS nêu rõ.

Cũng theo đại diện VKS bị cáo Đặng Ngọc Thủy liên tục quanh co chối lỗi, cố ý đổ lỗi cho người khác mà không có thái độ ăn năn.

Kết thúc phiên tòa, TAND huyện Ea H’leo xét thấy có đủ chứng cứ và căn cứ bị cáo Thủy đã phạm tội hiếp dâm vào lần thứ 4 trong ngày 22/12/2017 và ở lần thực hiện hành vi vào ngày 6/8/2018.

Riêng với 3 lần đầu mà bị cáo Thủy thực hiện hành vi ở ngày 22/12/2017, tòa nhận thấy chưa đủ căn cứ để xác định bị cáo Thủy phạm tội hiếp dâm mà có căn cứ xác định bị cáo Thủy phạm một tội danh khác nên tiếp tục kiến nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ea H'leo tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đặng Ngọc Thủy 7 năm tù về tội danh Hiếp dâm.

Trao đổi sau phiên tòa, chị Q. rất vui vì vụ án đã được sáng tỏ một phần và chị sẽ tiếp tục kháng cáo lên cấp cao hơn để tiếp tục bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình. 

Theo cáo trạng, tối 6/8/2018, khi vợ đi tập thể dục, ông Thủy đã kéo chị Q. đòi quan hệ tình dục nhưng chị Q. không đồng ý. Lúc này, ông Thủy vật ngã chị Q. xuống nền nhà để quan hệ tình dục thì chị Q. kêu cứu, chống cự và dùng tay cào cấu vào người ông Thủy.

Nghe tiếng kêu cứu, con gái ông Thủy là cháu T. đang ở trong phòng nghe thấy liền chạy ra, chứng kiến sự việc thì hét lên “Bố đang làm gì vậy, tôi sẽ không tha thứ…”. Thấy vậy, ông Thủy tát 2 cái vào mặt cháu T. thì chị Q. lấy chiếc chày đánh vào lưng ông Thủy.

Ngay sau đó, chị Q. bị ông Thủy khóa tay, đánh và kéo ra sân dùng dao kề vào cổ. Sự việc được nhiều người dân chứng kiến, ứng cứu thì chị Q. đã kể lại sự việc bị ông Thủy bị hãm hiếp và vợ ông Thủy về thấy vậy cũng trình báo với chính quyền địa phương.

Quá trình mở rộng điều tra cơ quan chức năng xác định ngày 22/12/2017, ông Thủy còn dùng vũ lực thực hiện hành vi giao cấu ngoài ý muốn chị Q. 4 lần. Tất cả những lần này, ông Thủy đều dùng vũ lực khống chế, đóng kín cửa.

Trong lần thứ 4, khi ông Thủy đang thực hiện hành vi giao cấu ngoài ý muốn thì cháu T. về chứng kiến nên ông Thủy mới thả ra. Lúc này, chị Q. gọi điện thoại báo cho bà Minh là vợ ông Thủy (do bà này đang đi TP.HCM chữa bệnh).

Khi về nhà, bà Minh đã năn nỉ xin chị Q. đừng làm lớn chuyện sẽ ảnh hưởng đến gia đình nên Q. đồng ý và ông Thủy đã viết tay bản cam kết cam kết không bao giờ xâm phạm cơ thể của chị Q. và bồi thường tiền danh dự ...1.000 đồng.

Sau đó, chị Q. đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an và cầu cứu đến báo Dân trí. Sau bài phản ánh vào ngày 29/6/2019 cơ quan chức năng đã vào cuộc và tiến hành khởi tố, bắt tạm giam ông Thủy vào ngày 12/7/2019.

Thúy Diễm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/ga-chu-nha-hiep-dam-nu-giup-viec-khuyet-tat-lanh-an-7-nam-tu-giam-20200306182142023.htm