Ngôi sao Việt kiều sang Mỹ thi đấu, sắp đối đầu với Lee Nguyễn

(Dân trí) - Hậu vệ cánh trái gốc Việt Jason 'Quang Vinh' Pendant đã rời Sochaux để chuyển sang CLB New York Red Bulls ở giải nhà nghề Mỹ thi đấu.

Tài năng của Jason 'Quang Vinh' Pendant

Mới đây, CLB Sochaux đã xác nhận để hậu vệ Jason 'Quang Vinh' Pendant chuyển sang Mỹ thi đấu cho CLB New York Red Bulls. Đây là thương vụ quan trọng đối với Jason 'Quang Vinh' Pendant bởi nó hứa hẹn sẽ giúp anh phát triển sự nghiệp.

Ngôi sao Việt kiều sang Mỹ thi đấu, sắp đối đầu với Lee Nguyễn - 1

Jason 'Quang Vinh' Pendant sang Mỹ thi đấu

Thực tế, Jason 'Quang Vinh' Pendant vẫn còn 6 tháng hợp đồng với Sochaux nhưng cầu thủ này đã năn nỉ BLĐ đội bóng cho phép sang Mỹ thi đấu. Cuối cùng, lời đề nghị của anh đã được chấp nhận.

New York Red Bulls là CLB mạnh ở giải Mỹ. Đây là CLB cũ của huyền thoại bóng đá Thierry Henry. Hiện tại, họ đang đứng đầu ở giải miền Đông khi giành 3 điểm sau chiến thắng trước Cincinnati.

Sau khi đầu quân cho New York Red Bulls, Jason 'Quang Vinh' Pendant có cơ hội đụng độ với ngôi sao gốc Việt khác là Lee Nguyễn, người đang khoác áo CLB Inter Miami (thuộc sở hữu của Beckham).

Jason 'Quang Vinh' Pendant sinh năm 1997. Cầu thủ này trưởng thành từ lò đào tạo của Sochaux. Tới năm 2016 (khi mới 19 tuổi), anh đã được đôn lên đội 1 và thi đấu khá tốt trong những mùa giải qua. Nhờ đó, cầu thủ có mẹ là người Việt Nam đã 2 lần khoác áo đội U18 Pháp và từng có 16 lần thi đấu cho đội U16 Pháp.

Thậm chí, ở mùa giải 2018/19, Jason 'Quang Vinh' Pendant đã được trao băng đội trưởng của Sochaux từ khi còn khá trẻ. Trước khi sang Mỹ, anh đã có 75 lần khoác áo CLB Sochaux.

Trong quá khứ, Jason 'Quang Vinh' Pendant từng đề cập tới khả năng khoác áo đội tuyển Việt Nam. Anh chia sẻ: “Việt Nam là một phần trong tôi. Ngày nào đó tôi có cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam thì sẽ cân nhắc kỹ càng. Việc được khoác áo đội bóng này là niềm tự hào lớn với tôi”.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/ngoi-sao-viet-kieu-sang-my-thi-dau-sap-doi-dau-voi-lee-nguyen-20200306125553770.htm