Hà Tĩnh: 100% học viên đo thân nhiệt phòng Covid-19 trước khi học lái xe

(Dân trí) - Do học viên đến từ nhiều địa phương nên nguy cơ phát tán, lây nhiễm dịch bệnh không nhỏ. Chính vì vậy, trường dạy lái đã kiểm tra thân nhiệt đối với 100% học viên nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của cấp trên, các trường dạy lái và trung tâm đào tạo sát hạch lái xe ở Hà Tĩnh đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống Covid - 19.

Đồng thời, các đơn vị trí trên còn tổ chức xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, đẩy mạnh tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, học viên về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, biện pháp phòng, chống.

Hà Tĩnh: 100% học viên đo thân nhiệt phòng Covid-19 trước khi học lái xe - 1

Học viên bắt buộc kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực Trung tâm sát hạch lái xe thuộc Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh.

Ghi nhận của PV Dân trí tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe thuộc Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐTB&XH Hà Tĩnh ). Trung tâm hiện có quy mô đào tạo trung bình khoảng 3000 học viên/ năm.

Học viên đến từ nhiều địa phương trong tỉnh, các tỉnh lân cận nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát tán, lây nhiễm dịch bệnh. Do vậy vấn đề phòng, chống Covid -19 tại Trung tâm này đặc biệt được quan tâm.

Tại các khu vực chính của Trung tâm đều được dán thông báo, hướng dẫn về cách phòng, chống Covid - 19. 100% học viên được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, các giáo viên nhắc nhở các học viên khi đến Trung tâm 100% đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tại chốt và hường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Hà Tĩnh: 100% học viên đo thân nhiệt phòng Covid-19 trước khi học lái xe - 2

Tất cả học viên và giáo viên phải đeo khẩu trang và sử dụng dung dịch sát khuẩn khi đi học lái.

Bên cạnh đó, bộ phận y tế ở đây thường xuyên thực hiện các biện pháp vệ sinh khử khuẩn toàn bộ xe tập lái, tổ chức tổng dọn vệ sinh, phun thuốc tiêu độc khử trùng xung quanh khu vực Trung tâm.

Hà Tĩnh: 100% học viên đo thân nhiệt phòng Covid-19 trước khi học lái xe - 3

Học viên sát khuẩn bằng dung dịch trước khi vào phòng lý thuyết lái xe tại các trường nghề ở Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Văn Ngọc - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh cho hay, trường đã huy động mọi nguồn lực, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp trên cơ sở tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của cơ quan y tế và quy định của địa phương trong phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt tuyệt đối không lơ là, chủ quan để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 cho học viên, các em học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường.

Tiến Hiệp - Long Quang

Link nội dung: https://dantri.com.vn/an-sinh/ha-tinh-100-hoc-vien-do-than-nhiet-phong-covid-19-truoc-khi-hoc-lai-xe-20200306092045580.htm