Người nhiễm virus corona tại Đức tăng gấp đôi trong 1 ngày

(Dân trí) - Số ca nhiễm virus corona tại Đức đã tăng gấp đôi chỉ trong một ngày, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ bùng phát ổ dịch mới tại châu Âu.

 
Người nhiễm virus corona tại Đức tăng gấp đôi trong 1 ngày - 1

Các nước châu Âu ghi nhận số ca nhiễm virus corona ngày càng tăng. (Ảnh: DW)

Theo số liệu chính thức của Viện Robert Koch, trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Đức, số ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) tại nước này đã tăng mạnh lên 129 trường hợp vào ngày 1/3. Con số này tăng gần gấp đôi so với 66 ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại Đức vào sáng 29/2.

Hơn một nửa trong số các ca nhiễm Covid-19 được xác nhận tại North Rhine-Westphalia, bang đông dân nhất tại Đức. Một cặp đôi nhiễm Covid-19 từng tham gia lễ hội tại bang này.

Virus corona hiện đã lan ra 9 trong tổng số 16 bang tại Đức. Frankfurt, Hamburg và Bremen là những thành phố xác nhận các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên.

Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer cho biết dịch corona chưa thể kết thúc nhanh chóng, tuy nhiên ông tin có thể tìm ra phương thức điều trị.

“Tôi dự đoán sẽ có vắc xin vào cuối năm nay”, Bộ trưởng Seehofer nói, đồng thời cho biết ông đã dừng bắt tay người khác.

Khi được hỏi liệu Đức có đóng cửa các thành phố hay khu vực nhiễm dịch hay không, Bộ trưởng Seehofer nói rằng “đó là phương án cuối cùng”.

Bang Bavaria đã thông báo 4 ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 1/3, bao gồm một nhân viên tại nhà máy DMG Moria. Nhà máy này đã yêu cầu 1.600 nhân viên nghỉ làm vào ngày 2/3.

4 trẻ em mẫu giáo tại Heinsberg cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona vào cuối tuần qua, nguyên nhân được cho là lây nhiễm từ một nhân viên trong trường.

Đức đã hủy một số sự kiện lớn để ngăn dịch corona bùng phát, bao gồm hội chợ thương mại du lịch ITB ở Berlin.

Số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt tại Đức làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xuất hiện ổ dịch corona mới tại châu Âu. Hiện Italia là nơi bùng phát dịch mạnh nhất trong khu vực, với 34 người tử vong và gần 1.700 người nhiễm virus.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca nhiễm Covid-19 ở bên ngoài Trung Quốc đã lên tới 7.169 trường hợp. Thêm 5 nước gồm Azerbaijan, Ecuador, Ireland, Monaco và Qatar, đã xác nhận các ca nhiễm mới trong ngày 1/3, nâng tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm Covid-19 lên 58.

Thành Đạt

Theo AFP

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/nguoi-nhiem-virus-corona-tai-duc-tang-gap-doi-trong-1-ngay-20200302083326985.htm