Thanh Hóa: HS Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo tiếp

(Dân trí) - Học sinh từ bậc học Mầm non đến THCS tại Thanh Hóa sẽ tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo, học sinh THPT và Giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3/2020.

Chiều ngày 28/2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa đã có thông báo cho học sinh THPT, học viên Giáo dục thường xuyên (GDTX) đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Theo đó, học sinh THPT, học viên GDTX trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đi học trở lại từ ngày 2/3/2020.

Thanh Hóa: HS Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo tiếp - 1

Các đơn vị trường học đã tiêu độc, khử trùng.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu thông báo cho phụ huynh, trẻ em Mầm non, học sinh Tiểu học, học sinh THCS tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Đồng thời, yêu cầu tiếp tục thực hiện có hiệu quả các khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của các đơn vị có liên quan.

Các Phòng GD&ĐT triển khai nghiêm túc Công văn số 287/SGDĐT-CTTT ngày 17/2/2020; các đơn vị trực thuộc, Trung tâm GDNN-GDTX triển khai nghiêm túc Công văn số 377/SGDĐT-CTTT, trong đó chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, thường xuyên cập nhật theo dõi sức khỏe của học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp, bàn ghế, đồ dùng dạy và học.

Báo cáo chính quyền địa phương và phối hợp với phụ huynh đảm bảo có đủ vòi nước rửa tay được bố trí tại những vị trí thuận lợi để học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

Thanh Hóa: HS Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo tiếp - 2

Trẻ em Mầm non, học sinh Tiểu học, học sinh THCS tại Thanh Hóa tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Kiểm soát chặt chẽ người ra vào khuôn viên nhà trường; có biện pháp phù hợp để không cho người có biểu hiện sức khỏe không bình thường vào trường.

Trong thời gian dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp, các nhà trường không được tổ chức đi du xuân, lễ hội, liên hoan, theo tập thể, nhóm; không tổ chức các hoạt động đông người.

Thường xuyên cập nhật và báo cáo tình hình về Ban chỉ đạo địa phương; Sở GD&ĐT trước 10h hàng ngày.

Duy Tuyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/thanh-hoa-hs-mam-non-den-thcs-tiep-tuc-nghi-cho-den-khi-co-thong-bao-tiep-20200228155324191.htm