Thầy Lâm Văn Giả chia sẻ phương pháp học tiếng Anh IUV

(Dân trí) - Thầy Lâm Văn Giả có 2 chứng chỉ giảng dạy Quốc tế TESOL & TEFL. Hiện thầy đang là giảng viên giảng dạy các kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành như Anh văn thương mại hay Marketing tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Thầy Lâm Văn Giả chia sẻ phương pháp học tiếng Anh IUV - 1

Thầy Lâm Văn Giả - giảng viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Ngoài ra, thầy cũng là doanh nhân ngành đào tạo giáo dục ngôn ngữ và tạo môi trường học tiếng Anh cùng với đội ngũ giảng viên.

Thầy Lâm Văn Giả chia sẻ phương pháp học tiếng Anh IUV - 2

Thầy là giảng viên tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Thầy chia sẻ: “Có phải rất nhiều người trong chúng ta đang học tiếng Anh vì bắt buộc? ” Chúng ta bị phụ thuộc rất nhiều vào “hứng thú”. Mà sự thật thì chẳng có hứng thú nào tồn tại trên sự ép buộc và nỗi ám ảnh “không đậu Đại học’, “không ra được trường”, “không có tương lai”.

Phương pháp học tiếng Anh IUV đã được thầy Lâm Văn Giả và các học viên đánh giá rất cao sau một thời gian áp dụng.

1. Học từ vựng bằng hình ảnh

Đây là cách học khá hiệu quả bởi bộ não con người tiếp thu dữ liệu qua hình ảnh nhanh hơn và nhớ lâu hơn dữ liệu bằng chữ.

Theo kinh nghiệm chia sẻ từ các học viên áp dụng thành công phương pháp này, hãy nhìn và ghi nhớ 6 từ trong 6 phút, rồi dành 6 phút để viết lại một từ. Bên cạnh đó, kết hợp nghe và phát âm để từ vựng thêm khắc sâu và toàn diện trong trí nhớ.

2. Phát triển từ vựng

Sau khi ghi nhớ từ vựng, hãy học cách áp dụng chúng.

Bạn có thể phát triển một từ vựng bằng cách đặt ra, khai thác tất các câu hỏi liên quan và trả lời chúng. Từ đó, khi bạn cố diễn tả ý bằng tiếng Anh, những hình ảnh ở bối cảnh hiện tại sẽ giúp bạn hình dung tới những hình ảnh mà mình đã nhìn thấy trước đó và nhớ tới những từ vựng được gắn liền.

3. Liên tưởng các sự vật, hiện tượng và kể lại bằng chính câu chuyện của mình

Với phương pháp này, hãy đưa ra cho mình một hình ảnh, sự vật, sự việc ngẫu nhiên rồi dùng trí tưởng tượng của mình để tạo dựng một câu chuyện và kể lại câu chuyện đó, dĩ nhiên sẽ tốt hơn nếu nhìn chúng mà bạn nhớ và kể ra một câu chuyện có thật.

Thầy Lâm Văn Giả chia sẻ phương pháp học tiếng Anh IUV - 3

4 .Giao lưu, thực hành với người nước ngoài về nhiều chủ đề riêng biệt

Hãy tìm cho mình một câu lạc bộ tiếng Anh, một trung tâm ngoại ngữ, tìm cho mình một người bạn nước ngoài. Nếu sợ, hãy đặt mình trong tâm thế của một người chủ động, đặt câu hỏi, chọn chủ đề, mở đầu làm quen, bạn sẽ không còn sợ hãi trong tâm thế của một người làm chủ cuộc trò chuyện.

5. Nếu có thể, hãy thử làm người thầy

Chọn một học trò nào đó, thậm chí là đóng vai hay đề nghị đổi vai với người Thầy đang dạy tiếng Anh cho bạn để bạn có cơ hội chia sẻ nhiều hơn thay vì lặng im ngồi nghe trong thụ động.

6. Hồi tưởng, gợi nhớ

Để nhớ lâu một từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp, hãy thường xuyên ôn tập, xem lại từ vựng đã học. Hồi tưởng, gợi nhớ lại từ vựng trước lúc đi ngủ cũng là một phương pháp hay để chúng ta có thể ghi nhớ tốt hơn

Thầy Lâm Văn Giả chia sẻ phương pháp học tiếng Anh IUV - 4

Giao lưu và học hỏi về ngôn ngữ tại đảo quốc Singapore

7. Thực hiện một số chuyến đi dã ngoại thực hành tiếng Anh

Hãy đem những gì mình học đi vận dụng thực tế tại các nước trong khu vực Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Philippines, Malaysia,... Đất nước có môi trường 100% tiếng Anh càng tốt, hoặc đi đến một nơi khác, không có tiếng mẹ đẻ, bạn chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh để giao tiếp.

Khi áp dụng phương pháp này, không ít thì nhiều, bạn chắc chắn sẽ tiến bộ.

Nếu bạn có thể tự học, thật tốt! Nhưng nếu tinh thần tự giác không, hãy tìm cho mình một môi trường mà bạn có thể đắm chìm trong ngôn ngữ 100%.

Thầy luôn hi vọng các bạn có thể áp dụng được tốt các phương pháp để việc học Ngoại ngữ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/thay-lam-van-gia-chia-se-phuong-phap-hoc-tieng-anh-iuv-20200226110328190.htm