Nữ sinh tặng bánh đa kế "khổng lồ" giành chiến thắng thi tuần Olympia

(Dân trí) - Nguyễn Thị Trà My (THPT Lạng Giang số 2, Bắc Giang) mang bánh đa kế "siêu to khổng lồ" làm quà tặng cho các bạn chơi Đường lên đỉnh Olympia tuần này, sau đó cô giành chiến thắng thuyết phục.

Phần thi Khởi động của nữ sinh Bắc Giang chiến thắng Olympia tuần này

Cuộc thi Tuần 2 Tháng 3 Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 có bốn "nhà leo núi" tranh tài là Đoàn Thái Hoàng (THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái), Nguyễn Thúy Hằng (THPT Trần Quang Khải, Đắk Lắk), Nguyễn Thị Trà My (THPT Lạng Giang số 2, Bắc Giang) và Nguyễn Đức Mạnh (THPT Bắc Yên Thành, Nghệ An).

Trong phần thi Khởi động, Thái Hoàng đã mang đến tiết mục nhảy cuốn hút và tự tin. Thái Hoàng cũng là thí sinh đầu tiên Khởi động, cậu giành được 70 điểm.

Thúy Hằng trổ tài đọc thơ với tác phẩm được ông của bạn dành tặng trước khi lên đường đi thi Olympia. Hằng giành được 50 điểm ở phần thi này.

Bánh đa kế là món quà quê đặc sản có nguồn gốc từ Làng Kế, xã Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang. Bánh đa kế thơm ngon bởi vị bùi, thơm giòn của lạc, vừng, khoai lang hòa quện với thứ gạo ngon. Đặc biệt, chiếc bánh đa được làm với kích cỡ rất lớn, to như chiếc nón thúng quai thao của người quan họ.

Thí sinh Trà My tặng chương trình và các thí sinh khác đặc sản bánh đa kế. Những chiếc bánh đa kế "siêu to khổng lồ" của Trà My đã gây ấn tượng đặc biệt với các bạn chơi và MC chương trình.

MC Diệp Chi bình luận rằng: "Tôi chưa từng được nhìn thấy chiếc bánh đa nào to như thế này".

Sau phần giới thiệu và chào hỏi, Trà My bước vào phần thi Khởi động của mình. Cô đạt được 60 điểm.

Sau Trà My, Đức Mạnh giành được 80 điểm, tạm vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Nữ sinh tặng bánh đa kế khổng lồ giành chiến thắng thi tuần Olympia - 1

Trà My tặng các bạn chơi và các MC chiếc bánh đa kế khổng lồ đặc sản Bắc Giang.

Nữ sinh tặng bánh đa kế khổng lồ giành chiến thắng thi tuần Olympia - 2
Nữ sinh tặng bánh đa kế khổng lồ giành chiến thắng thi tuần Olympia - 3

MC Diệp Chi chia sẻ cô chưa từng nhìn thấy chiếc bánh đa nào to như vậy.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa với 6 chữ cái. Trong hàng ngang gợi ý được chọn đầu tiên "Trong văn hóa một số quốc gia Á Đông, tên gọi của các năm được sắp theo tổ hợp của 10 can và bao nhiêu chi?", bốn thí sinh đều có đáp án đúng là 12.

Với câu hỏi hàng ngang thứ hai được chọn: "Đơn vị đo thời gian nào có giá trị lớn hơn phút, giây, nhưng nhỏ hơn ngày?", cả bốn thí sinh cùng có đáp án đúng "Giờ". Bất ngờ Đức Mạnh nhấn chuông trả lời ẩn số cần tìm là "Đồng hồ".

Với đáp án này Đức Mạnh giành chiến thắng ở phần thi Vượt chướng ngại vật, tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi.

Nữ sinh tặng bánh đa kế khổng lồ giành chiến thắng thi tuần Olympia - 4

Trà My bứt phá ở phần thi Tăng tốc, vượt Đức Mạnh để băng băng về đích.

Sang tới phần thi Tăng tốc, Trà My bứt phá. Cô ghi được số điểm tuyệt đối 3/4 câu hỏi. Nhờ đó mà Trà My vươn lên dẫn đầu với 230 điểm, Đức Mạnh được 190 điểm, Thái Hoàng 180 điểm, Thúy Hằng 130 điểm.

Phần thi Về đích, Thái Hoàng thi đấu không thành công, bị các thí sinh khác giành điểm. Cậu về chỗ với 150 điểm. Thúy Hằng chọn gói 40 điểm và chỉ tăng thêm cho mình được 10 điểm, tức 140 điểm.

Trong khi ở chiều ngược lại, Trà My liên tục giành được điểm từ hai thí sinh kể trên. Nữ sinh Bắc Giang bước vào lượt thi của mình với gói 40 điểm. Trả lời đúng cả ba câu hỏi, cô về chỗ với 310 điểm.

Sau Trà My, Đức Mạnh hoàn thành phần thi của mình với 210 điểm.

Kết quả chung cuộc, cô gái Bắc Giang với món đặc sản bánh đa giành chiến thắng với 310 điểm. Về nhì là Đức Mạnh với 210 điểm, tiếp đó là Thái Hoàng 150 điểm và Thúy Hằng 140 điểm.

M.C

Video: VTV.vn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/nu-sinh-tang-banh-da-ke-khong-lo-gianh-chien-thang-thi-tuan-olympia-20200223152640825.htm