Foxconn ưu đãi đặc biệt cho nhân viên quay lại làm việc

Foxconn đang lên kế hoạch cho một ưu đãi đặc biệt với các công nhân quay trở lại làm việc nhằm thúc đẩy việc nối lại sản xuất iPhone tại Trung Quốc.

Foxconn đang lên kế hoạch cho một ưu đãi đặc biệt với các công nhân quay trở lại làm việc nhằm thúc đẩy việc nối lại sản xuất iPhone tại Trung Quốc.

Trước đó, chính phủ Trung Quốc đã cho tạm dừng hầu hết các cơ sở sản xuất trong nước do dịch virus corona chủng mới (Covid-19). Virus corona rất dễ lây lan khiến Trung Quốc phải đưa ra quyết định đóng cửa những nơi tập trung đông người như các nhà máy hoạt động trong khu vực.

Tuy nhiên, hiện tại các nhà máy tại Trung Quốc đã bắt đầu hoạt động trở lại.

Foxconn ưu đãi đặc biệt cho nhân viên quay lại làm việc - 1
Công nhân tại dây chuyền sản xuất của Foxconn 

Foxconn, hãng cung ứng và lắp ráp iPhone chính cho Apple, đang lên kế hoạch đẩy nhanh năng lực sản xuất trở lại. Công ty này muốn sớm khôi phục 50% công suất sản xuất, trước khi tăng lên 80% vào cuối tháng 2/2020 tại Trung Quốc đại lục.

Để thu hút công nhân quay trở lại nhà máy sau khi tạm đóng cửa do bùng phát dịch bệnh, Foxconn đưa ra quyết định dành khoản thưởng cho công nhân nhằm khuyến khích họ. Điều này giúp thúc đẩy hoạt động sản xuất, đảm bảo tiến độ cung ứng sản phẩm kịp thời hạn đã đề ra.

Việc tái hoạt động nhà máy sản xuất ở Trịnh Châu là rất quan trọng với Foxconn, vì đây là dây chuyền sản xuất iPhone chính cho đối tác Apple.

Nhà máy tại đây cũng có thể là nơi đang lắp ráp iPhone 9 (iPhone SE 2) giá rẻ được mong đợi ra mắt trong tháng 3 tới. Điều này giải thích cho việc Foxconn đang rất gấp gáp tăng tốc cho việc hoạt động trở lại của các nhà máy.

Mặc dù hiện tại Foxconn đã có các dây chuyền sản xuất ngoài Trung Quốc đại lục như Đài Loan và Ấn Độ, nhưng các nhà máy này chỉ đạt công suất hạn chế.

Theo Hải Nguyên/Vietnamnet, Gizmochina

Link nội dung: https://dantri.com.vn/viec-lam/foxconn-uu-dai-dac-biet-cho-nhan-vien-quay-lai-lam-viec-20200221083936788.htm