3 đứa trẻ thường xuyên nhịn đói được bạn đọc giúp đỡ 138 triệu đồng

(Dân trí) - Vợ không khôn ngoan, anh Dũng bị tật ở chân nên không đi lại được thành ra 3 đứa con thường xuyên phải nhịn đói vì không đủ cơm ăn. Gia đình anh đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ 138 triệu đồng.

Hoàn cảnh của gia đình Dũng trong bài viết: “Rớt nước mắt cảnh người cha tật nguyền vét vội bát cơm trắng cho con ngày áp Tết” thời gian qua đã nhận được nhiều sự hỗ trợ và giúp đỡ của bạn đọc.

Theo thông tin gia đình cung cấp, sau khi bài báo được đăng tải, chính quyền xã, huyện đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà khiến gia đình anh phấn chấn hơn nhiều.

3 đứa trẻ thường xuyên nhịn đói được bạn đọc giúp đỡ 138 triệu đồng - 1
Anh Dũng tủi thân vì bản thân đã nghèo lại sinh đến 3 con để các con phải khổ

Lần này gặp lại đại diện phía gia đình, chị Ngô Thị Hiền (em gái anh Dũng) cho biết, ngày mùng 4 Tết vừa qua, vợ anh Dũng lên cơn co giật phải đi cấp cứu. Ai cũng hốt hoảng và nghĩ chị sẽ ra đi ngày hôm đó nhưng may mắn chị đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được chăm sóc. Bản thân anh Dũng không đi lại được nên gặp nhiều vấn vả trong việc chăm sóc vợ.

Nhưng có điều may mắn, nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí nên 3 cháu con anh Dũng đã có đủ cái ăn, cái mặc và anh cũng có tiền điều trị cho vợ trong những ngày qua. 

3 đứa trẻ thường xuyên nhịn đói được bạn đọc giúp đỡ 138 triệu đồng - 2
Được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, cuộc sống của gia đình anh Dũng đã ấm no hơn

Là cô ruột của các cháu, chị Hiền mừng rỡ, xúc động kể chuyện: “Các cháu đang tuổi ăn tuổi lớn nên được mọi người cho hộp bánh hay vỉ sữa là mừng lắm. Con bé lớn là cháu Quỳnh được cho quần áo, 2 đứa nhỏ được cho sách vở nên các cháu đều vui. Mẹ bệnh nằm đó, bố lại không đi lại được, nếu mà không có mọi người giúp chắc chắn 3 cháu cũng chết đói mất thôi”.

Sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí như chiếc phao cứu sinh đối với cả nhà anh Dũng. Đó cũng là niềm vui chung của bà con nhân dân ở đây khi chứng kiến gia đình anh chị đã phần nào bớt đi những khó khăn. 

3 đứa trẻ thường xuyên nhịn đói được bạn đọc giúp đỡ 138 triệu đồng - 3
Chị Hiền (em gái anh Dũng) thay mặt nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ gia đình.

Có mặt tại báo Dân trí, chị Hiền thay mặt anh trai nhận số tiền 138.000.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ tuần 1/2. Chị cho biết sẽ mang số tiền này về ngay để anh trai lo tiếp việc chữa trị cho chị dâu, phần còn lại chị cũng giúp anh trai gửi tiết kiệm để lo cho các chá u sau này.

Phạm Oanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/3-dua-tre-thuong-xuyen-nhin-doi-duoc-ban-doc-giup-do-138-trieu-dong-20200219140638283.htm